TMC Point 8.25
การออกแบบดีไซน์ 8.0
ใช้งานง่ายและสะดวก 7.5
คุณสมบัติเครื่อง 8.5
ฟังก์ชันการใช้งาน 9
เสถียรภาพและประสิทธิภาพ 8.5
ความคุ้มค่าต่อราคา 8.0
 
   
รีวิว (Review) Samsung Galaxy Mega 6.3
Review Date (25-July-2013)สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นเรียกได้ว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก ในเรื่องของขนาดหน้าจอ ที่ใหญ่เป็นพิเศษ ถึง 6.3 นิ้ว ซึ่งด้วยหน้าจอขนาดดังกล่าวนั้น ในต่างประเทศ จะทำการจัดไปอยู่ในกลุ่ม แฟบเล็ต (Phablet : Phone+Tablet) โดยผู้ใช้งานนั้นจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ เกือบจะเท่าแท็บเล็ต แต่ยังคงสามารถพกพาได้สะดวกกว่า อีกทั้งยังสามารถใช้งานในรูปแบบของสมาร์ทโฟนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งในวันนี้ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ได้มีโอกาสนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน ว่า Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นจะน่าใช้แค่ไหน และจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาชมกันเลยครับ

สเปคในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Mega 6.3

- ขนาดของตัวเครื่อง 167.6x88x8 มิลลิเมตร
- น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 199 กรัม
- จอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว แบบ Super Clear LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล
- ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 400 แบบ Dual-Core ความเร็ว 1.7 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 305
- หน่วยความจำ (RAM) 1.5 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD สูงสุด 64 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล
- ระบบสัญญาณ Tri Mode (WCDMA/GSM)
- WCDMA/HSDPA Quad Band (850/900/1900/2100 MHz)
- GSM Quad Band (850/900/1800/1900 MHz)
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, HSPA, EDGE, GPRS
- รองรับการเชื่อมต่อ GPS, A-GPS, Bluetooth 4.0, NFC, IR Blaster
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean)

การออกแบบดีไซน์ และวัสดุของ Samsung Galaxy Mega 6.3Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล จากการสัมผัสนั้นเรียกได้ว่า ตัวเครื่องมีความแข็งแรง และ ใช้วัสดุที่คุณภาพดีเทียบเท่ากับ Samsung Galaxy S4 เลยทีเดียว โดยตัวเครื่องนั้นมีขนาดอยู่ที่ 167.6x88x8 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 199 กรัม เท่านั้นตัวเครื่องด้านหน้า ส่วนบนนั้น จะมีลำโพงสำหรับสนทนา ถัดมาก็จะเป็น Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน รวมถึงกล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ที่รองรับการใช้งาน Video Call ได้เป็นอย่างดีสำหรับด้านหน้าส่วนล่างนั้น ก็จะเป็นปุ่มควบคุม มาตรฐาน สำหรับระบบปฏิบัติการ Android นั่นก็คือ Menu, Home และ Back นั่นเอง โดยสำหรับปุ่ม Menu และ Back นั้นจะมี ไฟติดขึ้นมาดังภาพ เมื่อมีการสัมผัสไปยังปุ่มดังกล่าวมาดูในส่วนของด้านข้างกันบ้างครับ โดยด้านข้างฝั่งซ้ายนั้น ก็จะมีปุ่มสำหรับ ปรับระดับเสียง ซึ่งเมื่อมองภาพจากมุมนี้ จะพบว่า ตัวเครื่องนั้นมีความบางมากพอสมควรเลยทีเดียวซึ่งตัวเครื่องของ Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นมีความบางเพียง 8 มิลลิเมตร เท่านั้น โดยจากภาพด้านบนนั้นจะเป็นตัวเครื่องด้านข้าง ฝั่งขวา ซึ่งจะมีเพียงปุ่มเปิดปิด หรือ Sleep/Wake อยู่ในฝั่งนี้เพียงปุ่มเดียวส่วนด้านข้างส่วนบนนั้นก็จะประกอบด้วย IR Blaster สำหรับใช้งานเป็นรีโมทคอนโทรล ร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับ เช่น สมาร์ททีวี จากซัมซุง ถัดมาที่เป็นจุดเล็กๆ นั้นก็จะเป็นไมโครโฟน อีกหนึ่งตัว ที่ใช้สำหรับการตัดเสียงรบกวน และ ขวาสุดก็จะเป็น ช่องสำหรับเชื่อมต่อชุดหูฟังมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตรและด้านข้าง ส่วนล่างนั้น ที่เห็นเป็นจุดเล็กๆ นั่นก็คือ ไมโครโฟนหลัก ที่ใช้สำหรับการสนทนา และ ถัดมาก็จะเป็น ช่องสำหรับชาร์จไฟ และ เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แบบ microUSB นั่นเองในส่วนของ ด้านหลังส่วนบนนั้น ก็จะมาพร้อมกับกล้องดิจิตอล ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และ รองรับระบบ Auto Focus อีกทั้งยังสามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดระดับ Full HD ได้อย่างไม่มีปัญหาและ ด้านหลัง ส่วนล่างนั้นก็จะเป็นลำโพงภายนอก (Speaker) ที่ให้เสียงดังชัดเจนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ฝาหลังของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นยังทำมาจาก Polycarbonate เช่นเดียวกันกับ Samsung Galaxy S4 ซึ่งถือเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง และ ทนทานเป็นพิเศษอีกด้วยเมื่อถอดฝาหลังออกมา ก็จะพบกับ แบตเตอรี่ขนาด 3200 mAh ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับหน้าจอขนาดใหญ่ของ Samsung Galaxy Mega 6.3 ได้นานยิ่งขึ้น โดยแบตเตอรี่ในรุ่นดังกล่าวนี้ สามารถถอดเปลี่ยนได้โดยใกล้ๆ กับแบตเตอรี่นั้นก็จะมี ช่องสำหรับใส่ ซิมการ์ด แบบ microSIM ซึ่งจากภาพจะเห็นว่า ชั้นล่างนั้นจะเป็นช่องใส่ซิม ส่วนช่องสำหรับใส่ microSD Card นั้นจะอยู่ชั้นบนนั่นเองและภายในตัวเครื่องด้านล่าง ก็จะพบกับ ลำโพงภายนอก (Speaker) ที่ให้เสียงดังชัดเจน ซึ่งโดยรวมนั้นถือว่า ภายในของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างเนี้ยบ ดูทนทาน และ แข็งแรง ตามแบบฉบับ สมาร์ทโฟนจากซัมซุงครับ

แอพพลิเคชั่นและการใช้งาน Samsung Galaxy Mega 6.3Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean) ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ค่อนข้างใหม่ ในปัจจุบัน โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย โดยจากภาพด้านบนนั้นเป็นส่วนของ Homescreen ที่ผู้ใช้สามารถตกแต่ง Icon และ Widgets ได้ตามต้องการจากภาพด้านบนนั้น จะเป็นแอพพลิเคชั่นเริ่มต้น ที่ถูกติดตั้งมาให้ตั้งแต่แกะกล่อง โดยจะมีแอพพลิเคชั่นพื้นฐานต่างๆ เช่น เบราว์เซอร์ แอพพลิเคชั่นอีเมล และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้จาก Google Play Storeสำหรับ Widgets ก็มีให้เลือกใช้สำหรับตกแต่ง Homescreen มากมาย ซึ่งถ้าหากที่มีอยู่นั้นยังไม่ถูกใจ คุณก็ยังคงสามารถดาวน์โหลด Widgets เพิ่มเติมจาก Google Play Store ได้ด้วยจากภาพนั้นเป็นแอพพลิเคชั่น โทรศัพท์ ซึ่งด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ ตัวเลขก็มีขนาดที่ใหญ่ตามไปด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะกดผิด รวมถึง ระบบจัดการ รายชื่อก็มีมาให้ใช้งานด้วยเช่นเดียวกันสำหรับ เบราว์เซอร์ ที่ถูกติดตั้งมาให้ตั้งแต่แรก บน Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นก็จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 ตัว นั่นก็คือ Android Browser และ Google Chrome โดยคุณยังคงสามารถดาวน์โหลด เบราว์เซอร์อื่นๆ มาติดตั้งภายหลังได้ด้วยและด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ของ Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นยังช่วยให้ทุกแอพพลิเคชั่น สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงแอพพลิเคชั่น เครื่องคิดเลข ที่ทุกปุ่มนั้นมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ช่วยให้กดได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้นสำหรับแอพพลิเคชั่น นาฬิกา บน Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นก็สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเวลา การดูเวลาโลก โดยการ เพิ่มประเทศต่างๆ ที่เราต้องการ รวมถึงการจับเวลา และ โหมด นาฬิกาตั้งโต๊ะSamsung Galaxy Mega 6.3 นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ วิทยุ FM ที่สามารถเลือกเพิ่มคลื่นต่างๆ ได้ตามใจ และยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถบันทึกเสียงจากวิทยุ FM ได้อีกด้วย โดยก่อนใช้งานนั้น ผู้ใช้จำเป็นที่จะต้องเสียบชุดหูฟังก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นมีระบบ GPS และ A-GPS ในตัว จึงสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นนำทางต่างๆ ได้ในทันที ซึ่งนอกเหนือจาก Google Maps แลัว ยังมีแอพพลิเคชั่นนำทางอีกมากมาย ให้เลือกใช้ใน Google Play Storeสำหรับแอพพลิเคชั่นเล่นเพลง บน Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้น ก็รองรับไฟล์เพลงหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น FLAC, MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WAV, AC3 โดยมีระบบแสดงหน้าปกของเพลงนั้นๆ ด้วยแอพพลิเคชั่น บันทึกเสียงนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นเล็กๆ แต่หลายๆ ท่านอาจจำเป็นจะต้องใช้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเสียงอาจารย์ในห้องเรียน บันทึกสียงการประชุม หรือ บันทึกข้อความช่วยจำสั้นๆ ได้ทุกเวลา ที่คุณต้องการด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ของ Samsung Galaxy Mega 6.3 ช่วยให้สามารถชมภาพยนตร์ รวมถึง คลิปวีดีโอต่างๆ ได้อย่างเต็มตา ซึ่ง Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นสามารถเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD ได้อย่างลื่นไหลสำหรับแอพพลิเคชั่น S Planer นั้นช่วยให้คุณสามารถจัดการ ตารางนัดหมาย หรือบันทึกเหตุการณ์สำคัญๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ของ Samsung Galaxy Mega นั้นก็ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นและแน่นอนว่า สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์นั้น จะสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากมาย นับแสนรายการบน Google Play Store ได้ ไม่ว่าจะเป็นเกมฮิต แอพพลิเคชั่นเด็ด รวมถึง Widgets และ Theme อีกมากมาย

การเล่นเกม บน Samsung Galaxy Mega 6.3Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 305 ซึ่งถือว่าสามารถรองรับการเล่นเกม ได้เป็นอย่างดี สามารถเล่นเกมที่ใช้กราฟฟิคในระดับกลางๆ ได้อย่างลื่นไหล รวมถึงภายใน Google Play Store นั้นจะมีการแยกเกมที่สามารถเล่นบน Samsung Galaxy Mega 6.3 เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

ผลการทดสอบ Benchmark ของ Samsung Galaxy Mega 6.3
การใช้งาน กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy Mega 6.3Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้เป็นอย่างดี ซึ่งภายในแอพพลิเคชั่นกล้องถ่ายรูปนั้น คุณยังคงสามารถปรับโหมดถ่ายภาพได้มากมาย ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโหมด ถ่ายภาพกลางคืน ถ่ายภาพ กีฬา รวมถึงการถ่ายแบบ พาโนราม่านอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าการเปิด-ปิด ไฟแฟลช การตั้งเวลาถ่าย รวมถึงการชดเชยแสง และ สมดุลแสงสีขาว นอกจากนี้ กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นยังรองรับระบบ Auto Focus อีกด้วยและแน่นอนว่า คุณยังคงสามารถถ่ายคลิปวีดีโอ ความละเอียดสูงระดับ Full HD ผ่าน Samsung Galaxy Mega 6.3 ได้ทันที แต่สำหรับการถ่ายวีดีโอนั้นจะมีฟีเจอร์ให้ปรับไม่มากนัก

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy Mega 6.3นอกเหนือจากฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วนั้น Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นยังคงมาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Multi Window ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นมากกว่าหนึ่งตัว ในหน้าจอเดียวได้ฟีเจอร์ Smart Stay หรือระบบพักหน้าจอ อัจฉริยะ ที่จะทำการพักหน้าจอ ในขณะที่คุณไม่ได้มองหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้ ในเมนู การตั้งค่าSamsung WatchON แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานสมาร์ทโฟน เป็นรีโมทคอนโทร ควบคุมอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่รองรับ ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์, เครื่องเล่นดีวีดี รวมถึงอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้S Translator แอพพลิเคชั่นสำหรับแปล ภาษา จากภาษาหนึ่ง ไปเป็นอีกภาษาหนึ่ง ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถพูดภาษาอังกฤษ เพื่อแปลเป็นภาษาต่างๆ มากมาย ได้ในทันทีและสำหรับฟีเจอร์ Air View นั้นก็มีให้ได้ใช้งานกันบน Samsung Galaxy Mega 6.3 ด้วยเช่นเดียวกัน โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยให้คุณสามารถเลือกดูพรีวิว เนื้อหาต่างๆเช่น รูปภาพ, คลิปวีดีโอ ด้วยการใช้ S Pen จอ ไปยังหน้าจอนั่นเองนอกจากนี้ในส่วนของ ฟีเจอร์ Group Play นั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถ แชร์เพลง แชร์รูปภาพ รวมถึง เอกสารต่างๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ Group Play นั้นยังรองรับสำหรับการเล่นเกม อีกด้วยS Voice แอพพลิเคชั่น สั่งงานด้วยเสียง ที่คุณสามารถ ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่เว้นแม้แต่การสั่งเปิดแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ได้จาก Samsung Galaxy Mega 6.3คลิ๊กที่ภาพเพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น
คลิ๊กที่ภาพเพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น
คลิ๊กที่ภาพเพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น
คลิ๊กที่ภาพเพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น


จุดเด่นของ Samsung Galaxy Mega 6.3สำหรับ Samsung Galaxy Mega 6.3 และ 5.8 นั้นสิ่งที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดก็คือ ขนาดของหน้าจอ ซึ่งถึงแม้ว่าขนาดที่ต่างกันนั้น จะต่างกันเพียงแค่ 0.5 นิ้ว ตามแนวทแยงเท่านั้น แต่เมื่อนำทั้งสองเครื่องมาเปรียบเทียบกันจะรู้สึกว่า Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้น ดูใหญ่กว่ากันพอสมควรนอกจากนี้ ในเรื่องของดีไซน์ ก็จะเห็นได้ว่า ตัวเครื่อง Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นจะมีความบางกว่ารุ่น 5.8 เล็กน้อย แต่ทั้งสองรุ่นนั้น ยังคงใช้วัสดุ เป็น Polycarbonate แบบเดียวกันกับ Samsung Galaxy S4 นั่นเอง ซึ่งมั่นใจได้ว่า ตัวเครื่องของทั้งสองรุ่นนั้น จะมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ แน่นอนส่วนในเรื่องของดีไซน์ นั้นก็จะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร ซึ่งในด้านหน้าของตัวเครื่อง เราจะเป็นว่า พื้นที่ในส่วนบน แถวๆ ลำโพงสำหรับสนทนา รวมถึง พื้นที่แถวๆ ปุ่ม Home นั้น สำหรับรุ่น 6.3 จะมีพื้นที่น้อยกว่า รวมถึง ด้านหลังของตัวเครื่องในส่วนของไฟแฟลช และ ลำโพงภายนอกนั้น จะอยู่คนละตำแหน่งกันอีกด้วย

ตารางเปรียบเทียบ สเปค ระหว่าง Samsung Galaxy Mega 6.3 และ 5.8

 
ชื่อรุ่น Samsung Galaxy Mega 6.3 Samsung Galaxy Mega 5.8
ขนาดตัวเครื่อง 167.6x88x8 มิลลิเมตร 162.6x82.4x9 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง 199 กรัม 182 กรัม
ขนาดหน้าจอ กว้าง 6.3 นิ้ว : 233 ppi กว้าง 5.8 นิ้ว : 190 ppi
หน้าจอแบบ Super Clear LCD TFT LCD
ความละเอียดหน้าจอ 1280x720 พิกเซล 960x540 พิกเซล
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400 Exynos 5250
ชิปประมวลผล Dual-Core Krait Processor
ความเร็ว 1.7 GHz
Dual-Core Cortex-A15
ความเร็ว 1.4 GHz
ชิปประมวลผลกราฟฟิค Adreno 305 ไม่ระบุ
หน่วยความจำ (RAM) 1.5 GB 1.5 GB
ความจุภายในตัวเครื่อง 16 GB 8 GB
รองรับ microSD รองรับสูงสุด 64 GB รองรับสูงสุด 64 GB
กล้องดิจิตอลด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล 8 ล้านพิกเซล
ไฟแฟลชด้านหลัง ไฟแฟลชแบบ LED ไฟแฟลชแบบ LED
กล้องดิจิตอลด้านหน้า 1.9 ล้านพิกเซล 1.9 ล้านพิกเซล
รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ไม่รองรับ รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
แบตเตอรี่ Li-Ion 3200 mAh Li-Ion 2600 mAh
ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 4.2.2 (Jelly Bean) Android เวอร์ชัน 4.2.2 (Jelly Bean)
การเชื่อมต่อ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac 802.11 a/b/g/n
ระบบ GPS และ A-GPS มีในตัว มีในตัว
Bluetooth Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 Bluetooth เวอร์ชัน 4.0
NFC รองรับการใช้งาน NFC ไม่รองรับการใช้งาน NFC
IR Emitter มีในตัว ไม่มี
ราคาเปิดตัว 14,900 บาท 12,500 บาท

จุดเด่นของ Samsung Galaxy Mega 6.3

- มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่พิเศษถึง 6.3 นิ้ว
- ชิปประมวลผลแบบ Dual-Core ความเร็ว 1.7 GHz ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป
- หน่วยความจำ (RAM) 1.5 GB ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป
- สามารถเพิ่ม การ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 64 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ค่อนข้าง คมชัด และสวยงาม
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง มาพร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย
- รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, HSPA, EDGE, GPRS
- รองรับการเชื่อมต่อ GPS, A-GPS, Bluetooth 4.0, NFC, IR Blaster
- ใช้วัสดุคุณภาพ รวมถึง เลือกใช้ พลาสติกแบบ Polycarbonate ที่แข็งแรงเป็นพิเศษ
- รองรับการใช้งานเป็น วิทยุ FM
- ใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่อย่าง Android 4.2.2 (Jelly Bean)
- ตัวเครื่องมีความบางเพียง 8 มิลลิเมตร
- มีหน่วยความจำสำหรับเก็บข้อมูลในตัวเครื่องให้ใช้งานถึง 16 GB
- รองรับการเชื่อมต่อ HSPA, EDGE, GPRS
- มีกล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล
- รองรับการใช้งานฟีเจอร์ Multi window, Group Play, S-Link, Smart Stay, S-Translator, S-Travel, Story Album, S Beam, WatchON, Air View

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Mega 6.3

- สเปคของ Samsung Galaxy Mega 6.3 ยังถือว่าอยู่ในระดับกลางเท่านั้น
- ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ อาจพกพาได้ไม่สะดวกมากนัก
- หน้าจอมีความละเอียดอยู่ที่เพียงระดับ HD (1280x720 พิกเซล)
- ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 199 กรัม

สรุปการใช้งาน Samsung Galaxy Mega 6.3สำหรับ Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้นเรียกได้ว่า เอาใจผู้ที่ชื่นชอบ สมาร์ทโฟน หน้าจอใหญ่ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งด้วยหน้าจอขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ของ Samsung Galaxy Mega 6.3 นั้น ช่วยให้ทุกการใช้งาน สามารถทำได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการพิมพ์ตัวอักษรต่างๆ นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าชิปประมวลผลบน Samsung Galaxy Mega 6.3 จะเป็นแบบ Dual-Core แต่จากการใช้งานนั้น ทีมงานก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีอาการหน่วงมากมายแต่อย่างใด ส่วนในเรื่องของกล้องดิจิตอลด้านหลังนั้นก็ถือว่าใช้งานได้ดี ภาพที่ได้ค่อนข้างชัด และ การถ่ายภาพนั้น หลังจากกดชัตเตอร์ แล้วก็สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว และสุดท้าย ด้วยราคาเปิดตัวเพียง 14,900 บาท นั้นก็ถือว่า คุ้มค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหากท่านใดกำลังมองหา สมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆ ที่สเปคอยู่ในระดับกลางๆ และ ราคาไม่สูงมากนักล่ะก็ Samsung Galaxy Mega 6.3 อาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณก็เป็นได้ครับ

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy Mega 6.3
ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy Mega 6.3 Specifications

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าหลัก รีวิวมือถือ (Mobile Review) ::