TMC Point 8.16
การออกแบบดีไซน์ 8.0
ใช้งานง่ายและสะดวก 8.0
คุณสมบัติเครื่อง 8.0
ฟังก์ชันการใช้งาน 8.5
เสถียรภาพและประสิทธิภาพ 8.0
ความคุ้มค่าต่อราคา 8.5
 
   
สำหรับ OPPO Find Gemini Plus นั้นเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถูกอัพเกรดมาจาก OPPO Find Gemini โดยมีการปรับปรุงในเรื่องของฮาร์ดแวร์บางส่วน และ ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 (Ice-Cream Sandwich) โดยเฉพาะหน่วยประมวลผลที่ถูกเปลี่ยนให้เป็นแบบ Dual-Core ยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิ าพในการประมวลผลของ OPPO Find Gemini Plus ให้มากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ OPPO Find Gemini Plus นั้นยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่างๆ อย่างครบครัน ไม่แพ้ สมาร์ทโฟน รุ่นอื่นๆ ในตลาดเลยทีเดียว และในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ ได้มีโอกาสนำเอา OPPO Find Gemini Plus มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อซึ่งเจ้ารุ่นนี้จะมีความสามารถขนาดไหน ดีไซน์จะสวยถูกใจหลายๆ ท่านหรือไม่ ลองมาชมกันเลยดีกว่าครับ

รูปลักษณ์ภายนอก และการออกแบบดีไซน์เริ่มต้นกันตั้งแต่แกะกล่องกันเลยครับ โดยแพคเกจของ OPPO Find Gemini Plus ถือว่า เรียบง่าย แต่ก็ดูดีเลยทีเดียวครับเมื่อดันกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่องวางอยู่ด้านใน พร้อมพลาสติกหุ้มเครื่องเอาไว้อีกชั้นหนึ่งภายในกล่องก็จะประกอบด้วย แบตเตอรี่, ชุดหูฟัง, และอุปกรณ์ สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ รวมทั้งสาย USB ด้วยและนี่คือภาพตัวเครื่องด้านหน้าแบบเต็มๆ ครับสำหรับด้านบนของตัวเครื่องนั้นจะประกอบด้วย กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, Proximity Sensor และ ลำโพงสำหรับการสนทนาสำหรับด้านหน้าส่วนล่างของตัวเครื่องนั้นจะประกอบด้วยปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ เรียงจากซ้ายไปขวาด้านหลังจะเป็นกล้องความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัวที่ด้านบนของตัวเครื่อง จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรที่ด้านล่างของตัวเครื่อง จะมีช่อง microUSB สำหรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และชาร์จแบตเตอรี่ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง จะมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อกหน้าจอ ซึ่งฝั่งนี้จะมีเพียงปุ่มเดียวเท่านั้นที่ด้านขวาของตัวเครื่อง จะมีปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงเมื่อถอดฝาหลังออกก็จะพบกับแบตเตอรี่ขนาด 1710 mAhส่วนด้านล่างนั้นจะเป็นลำโพงภายนอก (Speaker) ที่ให้เสียงที่ดังและชัดเจนมากพอสมควรและส่วนบนนี้ก็จะเป็นช่องสำหรับใส่ซิม ซึ่ง มีทั้งหมด 2 ช่อง และช่องด้านซ้ายจะเป็นช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD นั่นเอง

ฟังก์ชั่น และ การใช้งาน


สำหรับ OPPO Find Gemini Plus นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 (Ice-Cream Sandwich) ซึ่งเราสามารถปรับแต่งโฮมสกรีน และวิดเจ็ต ได้ตามต้องการ โดย UI มาตรฐาน จะออกแนวสีสันสดใสผสมกับธรรมชาตินิดๆ


สำหรับแอพพลิเคชั่น ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปฏิทิน หรือแอพพลิเคชั่นสำหรับบันทึก นาฬิกา หรือแอพพลิเคชั่นที่จะคอยบอกสภาพอากาศทั้งในเวลานั้นๆ และ พยากรณ์อากาศล่วงหน้า


ฟังก์ชั่นสำหรับโทรออก และ การบันทึกรายชื่อต่างๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ OPPO Find Gemini Plus ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน สองซิม อีกด้วยนอกจากนี้ ตัวเบราเซอร์ที่อยู่บน OPPO Find Gemini Plus ก็สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล
และยังสามารถแสดงผลไฟล์ Flash ได้อีกด้วยการใช้งาน รับส่ง อีเมล ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Hotmail, Yahoo หรืออีเมลอื่นๆมีแอพพลิเคชั่น Youtube สำหรับคนที่ชื่นชอบการชมวิดีโอผ่านยูทูป
ซึ่งสีสันที่ได้จากหน้าจอของ OPPO Find Gemini Plus นั้นก็ถือว่าคมชัดสดใสใช้ได้เลยทีเดียวนอกจากนี้ยังสามารถชมไฟล์ภาพยนตร์ ความละเอียดสูงได้อีกด้วยแอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการภาพถ่าย ก็แสดงผลได้อย่างเป็นระเบียบ
อีกทั้งยังพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการแชร์ หรือส่งภาพทางอีเมล และอื่นๆและ OPPO Find Gemini Plus นั้นมี GPS และ A-GPS ในตัว จึงทำให้ใช้ร่วมกับโปรแกรมนำทางได้อย่างสะดวกสบายนอกจากนี้ คุณยังสามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ หรือ แอพพลิเคชั่นผ่านทาง Google Play Store ได้ทันทีและนี่คือคะแนน Benchmark ที่ได้จากการทดสอบด้วย แอพพลิเคชั่น Quadrant

การทดสอบการถ่ายภาพด้วย OPPO Find Gemini Plusสำหรับกล้องดิจิตอลที่อยู่บนตัวเครื่องนั้น จะเป็นกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอระดับ HD ได้อีกด้วย ซึ่งทีมงานได้ทำการทดสอบถ่ายภาพด้วย OPPO Find Gemini Plus มาให้ได้ชมกัน ลองมาดูกันเลยครับ


คลิ๊กที่ภาพ เพื่อชมภาพในขนาดที่ใหญ่ขึ้น

การใช้งาน 2 SIM ของ OPPO Find Gemini Plus


สำหรับการใช้งาน สองซิม บน Oppo Find Gemini Plus นั้นถือว่าสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวิธีการโทรออกนั้น เมื่อเรากดเบอร์โทรเสร็จ ปุ่มโทรออกนั้น จะแยกระหว่าง SIM 1 และ SIM 2 อย่างชัดเจน ซึ่งนอกจากนี้ ในสมุดโทรศัทพ์ และการบันทึกการโทรเข้าออกนั้น ก็จะมี Icon ที่แยกระหว่าง SIM 1 และ SIM 2 ให้เห็นอย่างชัดเจน


การส่งแมสเสจ ก็เช่นเดียวกัน จะมีให้เลือกว่า เราอยากส่งผ่าน SIM อันไหน โดยการจิ้มที่ตัวเลข เพื่อสลับไปมาระหว่าง SIM 1 และ SIM 2 ซึ่งถือว่าใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และ ไอค่อนที่โชว์ว่าเรากำลังใช้ซิมไหนอยู่นั้นก็ค่อนข้างชัดเจน


สำหรับการตั้งค่า การเชื่อมต่อ Internet ก็มีการแยกกันอย่างชัดเจน ว่าคุณจะเลือกเชื่อมต่อจาก SIM ไหน รวมถึง สามารถเลือกเปิด/ปิด การเชื่อมต่อ แบบ 3G ได้อย่างอิสระ

จุดเด่นของ OPPO Find Gemini Plus

- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
- สามารถใช้งาน 3G ได้จากทั้ง 2 ซิมการ์ด
- OPPO Find Gemini รองรับการใช้งานระบบ 3G ได้ทุกเครือข่ายในประเทศไทย
- มีโหมดการถ่ายรูป Beauty Plus สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ช่วยให้ทำหน้าเนียนใสขึ้น
- OPPO Find Gemini มีหน้าจอการแสดงผล แบบ IPS LCD Capacitive ขนาด 4.0 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดระดับ WVGA หรือ 800x480 พิกเซล
- มีระบบเสียงแบบ Dirac ช่วยให้เสียงที่ออกมานั้น มีคุณภาพสูง และดังสนั่นเร้าใจ
- แบตเตอรี่ความจุ 1,710 มิลลิแอมป์ ซึ่งถือว่าเยอะเป็นพิเศษ เพียงพอต่อการใช้งานเกิน 8 ชั่วโมงแน่นอน
- มี Proximity Sensor ซึ่งหน้าจอจะดับทันทีขณะที่ยกโทรศัพท์แนบหู ช่วยให้ใบหน้าสามารถสัมผัสกับหน้าจอขณะที่สนทนาได้อย่างไม่มีปัญหา
- หน่วยประมวลผล เป็นแบบ Dual-Core ช่วยให้ประสิทธิภาพการใช้งานดีขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิเซล พร้อมฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบ Beauty Plus
- รองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียด 800x608 Pixels (30 fps : MPEG4)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบ Beauty Plus
- สำหรับท่านที่ชื่นชอบการฟังวิทยุ OPPO Find Gemini จะมีแอพพลิเคชั่น วิทยุ FM มาให้ใช้งาน
- สามารถรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุด ขนาด 32 GB
- มี GPS (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) ในตัว สำหรับการนำทาง ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

จุดด้อยของ Oppo Find Gemini Plus

- หน่วยความจำแรม 512 MB ถ้าใช้งาน แบบหนักๆ โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่ต้องอาศัยหน่วยความจำแรมเยอะๆ ก็อาจจะไม่เพียงพอ หรือเกิดอาการหน่วงได้
- หน่วยความจำภายในสำหรับผู้ใช้ที่ติดเครื่องมาในเครื่องมีเพียง 4 GB เท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งาน หรือต้องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติม
- ไม่มีปุ่มกดสำหรับการสลับใช้งานซิมการ์ดโดยเฉพาะ ต้องเข้าเมนูเพื่อสลับซิมการ์ด

 

สรุปเกี่ยวกับ Oppo Find Gemini Plus
สำหรับ OPPO Find Gemini Plus นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มีความสามารถ และ ประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูงไม่น้อยเลย เมื่อเทียบกับราคาเพียง 9,900 บาท ด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Dual-Core ซึ่งแน่นอนว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปในปัจจุบัน นอกจากนี้ หากต้องการเล่นเกม OPPO Find Gemini Plus เองก็ทำได้ดี ด้วยหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU) แบบ PowerVR SGX531 นอกจากนี้ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องยังเป็น Android 4.0 ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานใหม่ในปัจจุบัน ทั้งหมดนี้จึงทำให้ OPPO Find Gemini Plus น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับ สมาร์ทโฟน สองซิม สเปคแรงๆ ราคาไม่ถึงหมื่นอย่างแน่นอนครับ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO Find Gemini Plus 
ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

OPPO Find Gemini Plus Specifications

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าหลัก รีวิวมือถือ (Mobile Review) ::