LG G7030 Focus & Review

Overview

นับวันชื่อนี้จะยิ่งมาแรงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ LG เสือร้ายน้องใหม่แห่งวงการมือถือ ที่ได้ทำการเปิดตัวมือถือจอสีคู่ (dual color display) สองเครื่องในเวลาไลเลี่ยกัน ด้วยการใช้เทคโนโลยีหน้าจอชนิดใหม่ล่าสุดแบบ OELD ที่ให้ภาพชัดเจนสวยงามสะดุดตาในเวลากลางคืน สมกับฉายาของโทรศัพท์รุ่นนี้ที่ถูกขนานนามว่า Cat's Eye ด้วยความหมายเท่ห์ๆ ว่า สว่างสดใสและมองเห็นง่ายเหมือนสายตาของแมวในยามค่ำคืน

Physical Aspect

Physical Aspect ลักษณะภายนอกของ G7030 จะดูเรียบๆ เหมือนโทรศัพท์มือถือทรงฝาพับทั่วๆ ไป สามารถเปิด-ปิดฝาพับแทนการรับสายหรือวางสายได้ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา มีขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้คู่กับสายคล้องคอและพกพาได้สะดวก ลักษณะภายนอกอันสำคัญที่ G7030 ต่างจาก G7100 ก็คือหน้าจอที่บิดไม่ได้และไม่มีกล้องถ่ายรูปในตัวเหมือนอย่าง G7100 โดยรวมแล้วรูปแบบตัวเครื่องของ G7030 ค่อนข้างเรียบง่ายใช้งานได้อย่างคุ้นเคยและยังมีขนาดที่จับได้กระชับถนัดมือกำลังดีครับ

256 colour Organic Electro Luminescence Display (OELD) แอลจีได้เลือกใช้หน้าจอภายนอกของ G7030 แบบ OELD 256 สีเช่นเดียวกับที่ใช้ใน G7100 โดยหน้าจอแบบ OELD นี้มีลักษณะพิเศษที่สามารถเรืองแสงได้ในตัวโดยไม่ต้องใช้ไฟ backlight ส่องสว่างด้านใต้ และมีจุดเด่นอยู่ที่การประหยัดพลังงาน และถึงแม้ว่าหน้าจอแบบ OELD นี้จะแสดงผลภาพสู้จอแบบ TFT ไม่ได้และยังมองลำบากในสภาพแสงที่สว่างมาก แต่จะโดดเด่นถ้าหากใช้งานในที่ร่มหรือเวลากลางคืน ด้วยสีสันที่นุ่มนวลและแปลกตา ทั้งนี้ประโยชน์ใช้สอยหลักของหน้าจอภายนอกจะมีไว้สำหรับดูสายที่เรียกเข้า เรียกดูวันที่-เวลา และยังมีภาพเคลื่อนไหวรูปจักรราศีและภาพอื่นๆอีกกว่า 25 ภาพ อันช่วยเพิ่มสีสันให้กับเครื่องได้เป็นอย่างดี

65,536 Colours Display นอกจาก G7030 จะมีจุดเด่นที่หน้าจอภายนอกแบบ OELD แล้ว หน้าจอภายในก็ยังเป็นหน้าจอ UFB ระดับ 65,536 สี ที่มีความคมชัดและความละเอียดสูง มีขนาดใหญ่ 8 บรรทัด มีภาพสีสวยๆ ในเครื่องให้เลือกใช้เป็นภาพพื้นหลังมากมาย ซึ่งในจุดนี้ทางแอลจีได้พัฒนาหน้าจอสีให้มีประสิทธิภาพอยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการโทรศัพท์มือถือเลยทีเดียวครับ

Redisign Button แอลจีได้เพิ่มปุ่มกดสองปุ่มให้กับ G7030 คือปุ่มสำหรับตั้งค่าเสียงเรียกเข้าและเสียงเตือนต่างๆ อีกปุ่มสำหรับการบันทึกเสียงซึ่งสองปุ่มนี้มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้ใช้มักจะต้องเข้าไปตั้งค่าอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปุ่มบันทึกเสียงนั้นเพียงแค่กดครั้งเดียวเราก็สามารถบันทึกเสียงระหว่างใช้สายสนทนาได้ทันที ในส่วนของปุ่มควบคุมสี่ทิศยังได้รับการออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้โดยเฉพาะ ด้วยการนำปุ่มยืนยันไว้ตรงกลางปุ่มสี่ทิศ ทำให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนเมนูไปยังส่วนต่างๆ ของเมนูและสามารถกดยืนยันเพื่อเข้าไปยังเมนูที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ปุ่มสี่ทิศยังสามารถใช้เป็นปุ่มลัดสำหรับเรียกสมุดโทรศัพท์ เปลี่ยนโพรไฟล์และอ่านข้อความต่างๆ ซึ่งโดยรวมแล้วไม่ว่าจะเป็นปุ่มตัวเลขหรือปุ่มควบคุม ล้วนถูกจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม มีขนาดใหญ่กำลังพอดีนิ้ว และมีประโยชน์ใช้สอยมากมายหลายประการ

Menu Navigation แอลจี G7030 มีรูปแบบเมนูที่ใช้งานง่ายด้วยการจัดวางเมนูแบบผสมผสานระหว่างแนวตั้งและแนวนอนคล้ายของซัมซุง โดยผู้ใช้สามารถเลื่อนไปยังเมนูหลักส่วนอื่นๆ ด้วยการใช้ปุ่มลูกศรซ้าย-ขวาและดูรายละเอียดของเมนูย่อยด้วยการเลื่อนขึ้นลง หรือจะใช้วิธีการระบุตำแหน่งเมนูที่ต้องการผ่านปุ่มตัวเลขโดยตรงก็ได้ นอกจากนี้ในส่วนของสมุดโทรศัพท์ยังได้มีการแบ่งพื้นที่หน้าจอด้านล่างไว้สำหรับการแสดงข้อมูลโดยละเอียดของแต่ละรายชื่อ จึงทำให้โดยรวมแล้วเมนูของ G7030 นั้นใช้งานง่าย คล่องตัว และมีทางลัดเข้าถึงเมนูที่ต้องการได้หลายช่องทาง อีกทั้งยังมีเมนูภาษาไทยให้เลือกใช้ด้วยครับ

All Features

Downloadable Wallpaper สิ่งที่ผมค่อนข้างชอบมากใน G7030 ก็คือสายดาต้าและโปรแกรมที่ทางแอลจีได้แถมมาให้บวกกับตัวเครื่องได้เตรียมพื้นที่ไว้ให้ 10 record สำหรับเก็บบันทึกภาพสีที่ผู้ใช้ต้องการนำมาทำเป็นภาพพื้นหลัง (wallpaper) ทำให้เราสามารถใช้โปรแกรม Content Bank นำภาพถ่าย ภาพการ์ตูน หรือภาพที่ต้องการจากเครื่องคอมพิวเตอร์ลงในโทรศัพท์ได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่วินาที ในส่วนของโปรแกรม Content Bank นี้ก็มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายมาก และยังมี tool ช่วยให้ผู้ใช้สามารถย่อ-ขยายรูปได้โดยตรงก่อนที่จะดาวน์โหลดลงไปติดตั้งในโทรศัพท์มือถือ เพราะฉะนั้นเราจึงสามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังของ G7030 ได้บ่อยครั้งตามต้องการโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือใช้วิธีการอื่นใดให้วุ่นวาย กระนั้นก็ตามถ้าหากคุณไม่มีคอมพิวเตอร์หรือไม่สันทัดทางด้านนี้ก็ยังมีภาพสีมาตรฐานให้เลือกใช้เป็นภาพพื้นหลังอีกกว่า 8 ภาพครับ


 

40 Polyphonic sound เสียงดนตรีเรียกเข้าเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ G7030 ทำได้ค่อนข้างดีมาก ด้วยระบบสังเคราะห์เสียงแบบ polyphonic ที่สามารถแยกแยะเสียงจากเครื่องดนตรีได้ 40 รูปแบบ ทำให้สามารถถ่ายทอดเสียงออกมาได้อย่างสมจริงประกอบกับการที่ G7030 มีลำโพงคุณภาพสูงจึงเก็บรายละเอียดของเสียงเพลงได้อย่างครบถ้วน และดังชัดเจน สำหรับจำนวนเสียงเพลงมาตรฐานในเครื่องจะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 30 เพลงมาตรฐาน และยังสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้อีก 10 เพลงด้วยโปรแกรม Content Bank เช่นเดียวกับภาพ wallpaper นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถตั้งเสียงเรียกเข้าเฉพาะให้กับกลุ่มรายชื่อต่างๆ ได้อีกด้วยครับ

6 profile แอลจี G0730 มีความสามารถในการจัดกลุ่มรูปแบบการตั้งค่าตัวเครื่องได้ 6 รูปแบบตามสถานการณ์ต่างๆ (profile) เช่น สภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังอึกทึก หรือขณะประชุมเป็นต้น ทั้งนี้การเปลี่ยน profile ของ G7030 สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มลูกศรซ้ายและเลือก profile ที่ต้องการเท่านั้น หรือจะใช้ปุ่มตั้งค่าเสียงเรียกเตือนที่แอลจีได้ติดตั้งมาให้เพิ่มเติมในรุ่นนี้ก็ได้เช่นกันครับ

Multi-field Phonebook นอกเหนือจากการบันทึกหมายเลขติดต่อลงในซิมการ์ดแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกลงในหน่วยความจำของเครื่องขนาด 255 รายชื่อและใช้งานควบคู่ไปกับซิมการ์ดได้ โดยการบันทึกลงในหน่วยความจำของเครื่องนี้จะมีความสามารถมากขึ้นหลายประการ ได้แก่ การบันทึกหมายเลขติดต่อได้ 3 หมายเลขต่อหนึ่งรายชื่อ รวมทั้งการบันทึกอี-เมล์ หรือข้อความย่อกำกับไว้ และยังสามารถจัดกลุ่มรายชื่อออกเป็นกลุ่มต่างๆ ได้ 7 กลุ่มเพื่อตั้งเสียงเรียกเข้าเฉพาะให้แตกต่างกัน สิ่งที่ผมค่อนข้างชอบในด้านสมุดโทรศัพท์ของ G7030 ก็คือมีการประมวลผลที่เร็วมาก สามารถบันทึกชื่อภาษาไทยได้ มีการแสดงผลที่ใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วด้วยปุ่มสี่ทิศ อีกทั้งยังมีโปรแกรม PC Sync ให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับรายชื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่ม ลบ หรือแก้ไขด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ และทำการ Synchronize กับมือถือได้อย่างสะดวก รวดเร็ว นับเป็นสมุดโทรศัพท์ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบมากครับ

Messaging ในส่วนของระบบการรับ-ส่งข้อความของ G7030 จะยังคงเป็นระบบข้อความพื้นฐานแบบ SMS และ EMS ซึ่งคุณสามารถรับ-ส่งข้อความทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมการแนบรูปภาพไอคอนขนาดจิ๋วไปกับข้อความ สิ่งที่น่าสนใจทางด้านระบบ messaging ของ G7030 ก็คือ ปุ่มกดภาษาไทย พื้นที่เก็บข้อความในเครื่องขนาดใหญ่ 119 ข้อความ และระบบช่วยสะกดคำ eZiText input ที่มีความสามารถในการเดาคำศัพท์ให้ผู้ใช้ล่วงหน้าได้ เช่น เมื่อเราพิมพ์คำว่า world และกดลูกศรขวาไปเรื่อยๆ ก็จะปรากฏคำที่ขึ้นต้นด้วย world ทั้งหมดให้ดูเช่น worldwide เป็นต้น สำหรับระบบ eZiText input ในเครื่องที่ทำการทดสอบนี้ยังคงมีปัญหานิดหน่อยกับการปรับโหมดมาใช้กับคำศัพท์ภาษาไทย แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้ยังคงสามารถพิมพ์ข้อความภาษาไทยด้วยระบบ Tap method ได้ตามปกติ สำหรับผู้ที่สนใจใช้งาน MMS ถึงแม้ว่าระบบ messaging ของ G7030 จะยังไม่รองรับการรับ-ส่งข้อความแบบ MMS ทำให้ไม่สามารถรับ-ส่งภาพสีกับโทรศัพท์เครื่องอื่นก็ตาม แต่ถ้าหากจุดประสงค์ที่คุณใช้ MMS เพื่อการนำภาพสีมาใช้เป็น wallpaper ก็ขอแนะนำว่าคุณสามารถใช้สายดาต้าดึงภาพที่ชื่นชอบจากคอมพิวเตอร์หรืออี-เมล์และนำเข้าเครื่องได้เช่นกันครับ

Organizer ระบบออแกไนเซอร์ของ G7030 อยู่ในรูปแบบของปฏิทินแบบเดือนที่สามารถบันทึกนัดหมายได้ 30 รายการทั้งนัดหมายภาษาไทยและภาษาอังกฤษพร้อมระบบเรียกเตือนเมื่อถึงเวลานัดหมาย นอกจากนี้ยังสามารถจดบันทึกข้อความสั้นได้อีก 20 รายการ ซึ่งอยู่ในระดับพื้นฐานและเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือการ Synchronize ข้อมูลที่บันทึกในมือถือกับคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม PC Sync ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้คอมพิวเตอร์สร้างรายการนัดหมายต่างๆ และกด update ลงในมือถือได้อย่างง่ายดายครับ

Voice memo ถึงแม้ว่า G7030 จะไม่มีระบบสั่งงานด้วยเสียงหรือระบบโทรออกด้วยเสียงก็ตาม แต่ก็มาพร้อมกับระบบบันทึกเสียงที่ใช้บันทึกเสียงระหว่างสนทนาหรือบันทึกเสียงทั่วไปเพื่อช่วยจำได้ 3 รายการ รายการละไม่เกิน 30 วินาที ซึ่งในส่วนนี้ G7030 ได้ปรับปรุงให้ใช้งานง่ายขึ้นด้วยการเพิ่มปุ่มพิเศษสำหรับการบันทึกเสียงโดยเฉพาะ อยู่บริเวณเหนือปุ่มวางสายครับ

2 Games เกมมาตรฐานภายในเครื่องจะมีด้วยกันทั้งหมด 2 เกม ได้แก่ Othello และ Ice cave ซึ่งดาวน์โหลดเกมใหม่ๆ มาติดตั้งเพิ่มไม่ได้ เพราะ G7030 ไม่รองรับเทคโนโลยีจาวา อย่างไรก็ตามสองเกมนี้ก็เล่นได้สนุกและช่วยฆ๋าเวลาได้ดีมากครับ

Data & Connectivity ในส่วนนี้ต้องขอชมเชย G7030 ที่มีความสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการที่แอลจีได้แถมสายดาต้าแบบ serial port (RS232) พร้อมแผ่นซีดีรอมที่บรรจุแอพพลิเคชั่นสำหรับการใช้ G7030 แทนโมเด็ม ซึ่งเมื่อรวมกับอินฟราเรดพอร์ตและระบบ GPRS ในตัวเครื่องทำให้เราสามารถใช้ G7030 เชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาชนิดอื่นได้อย่างสะดวก และง่ายดาย นอกจากนี้ยังมี WAP browser สำหรับการค้นหาข้อมูลอีกด้วยครับ 

Extras Feature ความสามารถพิเศษเพิ่มเติมของ G7030 นั้นมีด้วยกันหลายประการได้แก่ นาฬิกาปลุก เครื่องคิดเลข โปรแกรมแปลงค่าหน่วยวัดต่างๆ (unit converter) และนาฬิกาบอกเวลาเมืองหลวงต่างๆ ทั่วโลก 57 แห่ง

My Experience

จากการใช้งานตลอดระยะเวลา 7 วัน ผมค่อนข้างประทับใจกับโทรศัพท์รุ่นนี้มาก ด้วยความที่ G7030 มีจุดขายที่ค่อนข้างชัดเจน ดังจะเห็นได้ว่าแอพพลิเคชั่นและความสามารถต่างๆ ที่เครื่องมีจะเน้นการใช้งานในลักษณะ business เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นที่เก็บข้อความขนาดใหญ่ ระบบบันทึกเสียง ออแกไนเซอร์ รวมถึงโปรแกรมอย่าง PC sync ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่มีความสามารถหรูหราอย่างเช่น กล้องถ่ายรูป music player อี-เมล์ หรือ MMS ก็ตาม แต่ก็รองรับลักษณะการใช้งานทั่วๆ ไปได้อย่างดีเยี่ยม การประมวลผลรวดเร็วทันใจ สามารถควบคุมได้คล่องตัว มีรูปแบบเมนูที่ใช้งานง่ายและรองรับภาษาไทยด้วย จากการทดสอบอัตราการบริโภคไฟพบว่า สามารถเปิดเครื่องได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 51 ชั่วโมง และในระหว่างนั้นมีการใช้สายเกิดขึ้นทั้งสิ้น 52 นาทีครับ

สรุป

LG G7030 เป็นโทรศัพท์ที่ใช้งานง่าย มีรูปแบบเมนูที่ไม่สับสน รองรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องตัว และยังมีความสามารถด้านการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ดี พร้อมทั้งมีอุปกรณ์เสริมแถมมาให้เสร็จสรรพตั้งแต่แรก เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณกำลังมองหาโทรศัพท์ที่มีหน้าจอสวย เสียงเรียกเข้าเพราะ ใช้งานคู่กับอุปกรณ์พกพาของคุณได้ สามารถดาวน์โหลดเพลงหรือภาพได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดายโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งมีความสามารถพื้นฐานต่างๆ ที่ครบถ้วนและสมบูรณ์แบบ G7030 จะเป็นคำตอบที่ลงตัวที่สุดสำหรับคุณครับ

Strength

Weakness

 - หน้าจอ 65,536 สี
 - หน้าจอภายนอกแบบ OELD 256 สี
 - เสียงเรียกเข้าแบบ 40 polyphonic
 - มีโมเด็มและอินฟราเรดพอร์ตในตัว
 - แถมสายดาต้าพร้อมโปรแกรม

 - ไม่รองรับ MMS
 - สั่งงานด้วยเสียงไม่ได้
 - หน้าจอด้านนอกอ่านข้อความลำบากเมื่ออยู่กลางแจ้ง
 - ไม่มี E-mail client


ข้อมูลโดยรวมทั่วไป

 - น้ำหนัก 85 กรัม
 - ขนาด 85 x 45 x 23 มิลลิเมตร
 - Band : 900/1800
 - หน้าจอภายนอก 256 สีแบบ OELD (Organic Electro Luminescence Display)
 - หน้าจอภายใน 65,536 แบบ UFB
 - ดาวน์โหลดภาพพื้นหลังได้ 10 ภาพ
 - เสียงเรียกเข้าแบบ polyphonic ชนิด 40 ชิ้นเครื่องดนตรี มาตรฐาน 30 เพลง
 - ดาวน์โหลดเสียงเรียกเข้าได้ 10 เพลง
 - ตั้งค่าการเรียกเตือนตามสถานการณ์ได้ 6 รูปแบบ
 - สมุดโทรศัพท์ 255 รายชื่อ (บันทึกข้อมูลได้ 5 ประเภทต่อรายชื่อ)
 - ตั้งกลุ่มรายชื่อได้ 7 กลุ่ม
 - แยกเสียงเรียกเข้าและภาพไอคอนตามกลุ่มรายชื่อได้
 - รองรับมาตรฐานข้อความแบบ SMS และ EMS
 - บันทึกข้อความในโทรศัพท์ได้ 119 ข้อความ
 - ระบบช่วยสะกดคำ eZiText input
 - ปฏิทินแบบเดือนสร้างนัดหมายได้ 30 รายการ
 - บันทึกข้อความได้ 20 รายการ
 - สามารถ synchronize นัดหมายและสมุดโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์ได้
 - บันทึกเสียงได้ 3 รายการ (รายการละไม่เกิน 30 วินาที)
 - มีอินฟราเรดพอร์ตในตัว
 - WAP browser 1.2.1
 - รองรับการรับ/ส่งข้อมูลความเร็วสูงผ่านระบบ GPRS
 - สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านสาย serial port ได้
 - 2 เกมมาตรฐาน Othello และ Ice cave
 - นาฬิกาปลุก เครื่องคิดเลข โปรแกรมแปลงค่าหน่วยวัดต่างๆ (unit converter) และนาฬิกาบอกเวลาเมืองหลวงต่างๆ ทั่วโลก 57 แห่ง
 - battery : Li-ion 720 mAh.
 - stand by : 200 ชม.
 - talk time : 2.5 ชม.

รายละเอียดทั้งหมดของเครื่อง

Phone Features
รุ่น
LG G7030
ขนาด
85 x 45 x 23
น้ำหนัก
85
ระบบ
GSM 900/1800
หน้าจอ
ด้านนอก OELD 256 สี , ด้านใน UFB 65,536 สี
สมุดโทรศัพท์
255 รายชื่อ (5 ประเภทต่อรายชื่อ)
กลุ่มรายชื่อ
7 กลุ่ม
เปลี่ยนภาพพื้นที่หน้าจอ
ได้
เปลี่ยนภาพพักหน้าจอ
ไม่ได้
ตารางนัดหมาย
ปฏิทินแบบเดือน (6 สัปดาห์) 30 รายการ
Picture CLI
ไม่มี
การรับ-ส่งข้อมูล
CSD/GPRS
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก
data cable/IrDA
เกม
2 เกมมาตรฐาน
แฮนด์ฟรีในตัว
ไม่มี
กล้องดิจิตอล
ไม่มี
วิทยุ FM
ไม่ได้
ฟังเพลง
ไม่ได้
J2ME
ไม่มี
MMS
ไม่มี
EMS
มี
E-mail
ไม่มี
WAP browser
WAP 1.2.1
เมนูภาษาไทย
มี
อ่านข้อความภาษาไทย
ได้
พิมพ์ข้อความภาษาไทย
ได้
ระบบช่วยสะกดคำภาษาไทย
n/a
ระบบช่วยสะกดคำภาษาอังกฤษ
eZiText input
สั่งงานด้วยเสียง
ไม่ได้
โทรออกด้วยเสียง
ไม่ได้
บันทึกเสียง
90 วินาที (3 รายการ)
profile
6 รูปแบบ
เสียงเรียกเข้า
40 polyphonic 30 เพลง + ดาวน์โหลด 10 เพลง
โปรแกรมแต่งเสียงเรียกเข้า
ไม่มี
โปรแกรมแปลงค่าเงิน
มี (unit converter + currency converter)
เครื่องคิดเลข
มี
นาฬิกาจับเวลา
ไม่มี
ระบบสั่น
มี
นาฬิกาปลุก
มี
เปลี่ยนอุปกรณ์
ไม่ได้
talk time
2.5 ชม.
stand by
200 ชม.
อื่นๆ
นาฬิกาบอกเวลาเมืองต่างๆ ทั่วโลก 57 แห่ง
ราคา
 N/A

ขอขอบคุณ เว็บไซต์ www.min4.com ที่เอื้อเฟื้อเนื้อหาบทความทดสอบ และ รูปภาพ สำหรับ โทรศัพท์มือถือ รุ่นนี้
และ คุณกานต์ รังคสิริ เว็บมาสเตอร์ของ www.min4.com มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม
Oska (Thaimobilecenter Editor) : oska@thaimobilecenter.com
 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::