หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 19/6/2562

Xiaomi ซุ่มพัฒนามือถือกล้องคู่ 64 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Samsung ISOCELL Bright GW1 คาดอาจเป็น Redmi รุ่นต่อไป

 

Redmi แบรนด์ลูกของ Xiaomi ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานไม่ใช่น้อย เพราะมักจะมาพร้อมกับสเปกที่โดดเด่นในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายอย่างเช่นในรุ่น Redmi Note 7 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX586 โดยเปิดราคาขายเริ่มต้นเพียง 13,999 รูปี หรือประมาณ 6,200 บาทเท่านั้น ล่าสุดก็มีเบาะแสออกมาว่ามือถือรุ่นใหม่ของ Redmi อาจมาพร้อมกับจัดเต็มกว่าเดิมที่ 64 ล้านพิกเซลก็เป็นได้

 

เบาะแสที่ว่านี้ถูกค้นพบโดย kackskrz ผู้ใช้รายหนึ่งจากเว็บไซต์รวมนักพัฒนาอย่าง XDA-Developers ที่ได้ไปแกะโค้ดของแอปกล้องถ่ายภาพบน MIUI 10 เวอร์ชันล่าสุด (9.6.17) ในสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi K20 Pro โดยจุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ในโค้ดของแอปฯ มีการกล่าวถึงฟีเจอร์ Ultra Pixel ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ยังมีการค้นพบถึงลายน้ำ “64MP Dual Camera” ซึ่งเป็นการสื่อถึงสมาร์ทโฟนกล้องคู่ที่มีความละเอียดกล้องสูงสุด 64 ล้านพิกเซล ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Xiaomi กำลังพัฒนามือถือตัวใหม่ที่มีจุดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพอยู่นั่นเอง

 

คาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวของ Xiaomi จะใช้เซ็นเซอร์รับภาพ ISOCELL Bright GW1 จากค่าย Samsung เนื่องจากเป็นเซ็นเซอร์รับภาพตัวเดียวบนท้องตลาดที่มีความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล พร้อมจุดเด่นด้านเทคโนโลยี Tetracell ในการรวมพิกเซลแบบ 4-in-1 เพื่อช่วยให้กล้องสามารถรับแสงได้ดีขึ้น ส่งผลให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย รวมถึงภาพกลางคืนดีขึ้นตามไปด้วย

 

เบาะที่ kackskrz ค้นพบในครั้งนี้ค่อนข้างตรงกับข้อมูลจาก Ice Universe แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือ ที่เคยออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า เซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 64 ล้านพิกเซลของ Samsung จะมีการนำไปใช้ในสมาร์ทโฟน A-Series รวมถึง Redmi ด้วย อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Redmi รุ่นใดที่จะได้ใช้กล้องหลังคู่ 64 ล้านพิกเซล ทำให้เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา: XDA-Developers

 


วันที่ : 19/6/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่