หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 6/12/2561

Xiaomi จ่อเปิดตัวมือถือกล้อง 48 ล้านเร็วๆ นี้ คาดใช้เซ็นเซอร์ Sony ตัวใหม่ และชิปตัวท็อป Snapdragon 855

 

Xiaomi เป็นอีกหนึ่งค่ายสมาร์ทโฟนที่มีการพัฒนาด้านกล้องถ่ายภาพมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของ Xiaomi ได้ไปปรากฏอยู่บนตาราง DxOMark แหล่งทดสอบกล้อง และเซ็นเซอร์ชั้นนำมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น Xiaomi Mi 8 หรือ Xiaomi Mi Mix 3 รวมทั้งเมื่อไม่นานมานี้ Xiaomi ก็ยังได้มีการตั้งแผนกใหม่เพื่อเน้นพัฒนากล้องบนสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่า ผลงานจากแผนกกล้องของ Xiaomi กำลังจะเผยโฉมให้เห็นในเร็วๆ นี้ ด้วยมือถือที่มาพร้อมกล้องจัดเต็ม 48 ล้านพิกเซลก็เป็นได้

 

เมื่อไม่นานมานี้ Lin Bin ประธานของบริษัท Xiaomi ได้โพสต์ภาพสมาร์ทโฟนปริศนาลงบนบัญชีส่วนตัวของเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ในประเทศจีน ซึ่งจากภาพแม้ว่าจะไม่ได้เห็นหน้าตาของมือถือแบบเต็มๆ แต่ก็เผยให้เห็นถึงภาพเลนส์กล้อง และข้อความ 48MP Camera ซึ่งสื่อถึงความละเอียดกล้อง 48 ล้านพิกเซลเอาไว้แบบชัดเจน รวมทั้งข้อความที่ Lin Bin โพสต์นั้นยังได้ระบุว่า เจ้าตัวได้ทดลองใช้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาเป็นระยะเวลาสักพักแล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวพัฒนาเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หรือไม่อาจเป็นตัวต้นแบบที่อยู่ระหว่างการพัฒนานั่นเอง

Lin Bin ไม่ได้ระบุให้ทราบว่า Xiaomi รุ่นดังกล่าวใช้เซ็นเซอร์รับภาพรุ่นใด ซึ่งหากพิจารณาจากเซ็นเซอร์รับภาพที่มีความละเอียด 48 ล้านพิกเซลที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ก็มีด้วยกันทั้งหมด 2 เจ้า ได้แก่ Sony IMX586 และ Samsung ISOCELL Plus GM1 แต่มีความเป็นไปได้ว่า Xiaomi จะเลือกใช้ Sony IMX586 มากกว่าเพราะว่าเซ็นเซอร์รุ่นดังกล่าวได้เริ่มจัดส่งให้แบรนด์ต่างๆ ไปตั้งแต่เดือนกันยายน ในขณะที่ Samsung ISOCELL Plus GM1 ยังอยู่ในระหว่างกระบวนการผลิตเชิงพาณิชย์ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ของมือถือกล้อง 48 ล้านจาก Xiaomi ยังไม่มีการเปิดเผยให้ทราบ แต่ Xiaomi เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตกลุ่มแรกๆ ที่จะได้ใช้ชิปตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 855 ในช่วงปี 2019 ก็มีความเป็นไปได้ว่ามือถือปริศนารุ่นนี้อาจได้ใช้ชิปรุ่นดังกล่าวด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องจับตาดูกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Gizchina

 

วันที่ : 6/12/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่