หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/8/2561

เผยภาพ Xiaomi Mi Mix 3 ปรับโฉมใหม่ด้วยกล้องสไลด์ บนดีไซน์ไร้ชิดขอบยิ่งกว่าเดิม เตรียมเปิดตัว ต.ค. นี้!

 

หลังจากที่แบรนด์ Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว Xiaomi Mi Mix 2s ไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคม ปี 2018 ที่ผ่านมา ก็มีกระแสข่าวออกมาว่าทางค่ายได้เริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อยอดในชื่อ Xiaomi Mi Mix 3 โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอที่มีความไร้ขอบยิ่งกว่าเดิม พร้อมยกเครื่องสเปกให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ล่าสุดทาง Xiaomi ก็ไม่รอช้าหลังได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Mi Mix 3 ออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนงานเปิดตัวแล้ว

 

เมื่อไม่นานมานี้ Lin Bin ประธานของ Xiaomi ได้เผยแพร่ภาพ Xiaomi Mi Mix 3 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวในขณะนี้ลงบนบัญชีส่วนตัวของเว็บไซต์ Weibo โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Xiaomi Mi Mix 3 ยังคงจุดเด่นด้านดีไซน์จอไร้ขอบเหมือนกับรุ่น Mi Mix 2 แต่บริเวณขอบด้านล่างจะมีขอบบางกว่าเนื่องจากได้ย้ายกล้องเซลฟี่ไปติดตั้งรวมไว้กับกลไกกล้องสไลด์ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเครื่อง โดยภายในกลไกลกล้องสไลด์ของ Mi Mix 3 ประกอบไปด้วยลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ซึ่งคาดว่าอาจเป็นระบบสแกนใบหน้า 3 มิติ แต่หากสังเกตจะเห็นว่า กลไกสไลด์ของ Mi Mix 3 ดูจะเป็นการเลื่อนแผงหน้าจอทั้งแผงลงมา ไม่ได้ใช้มอเตอร์เพื่อเลื่อนกล้องที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเครื่องเหมือนกับ OPPO Find X แต่อย่างใด

สำหรับคุณสมบัติของของ Xiaomi Mi Mix 3 มีรายงานว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่ผลิตโดย Samsung ความละเอียดคมชัดระดับ 2K+ ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลตัวท็อป Qualcomm Snapdragon 845 จับคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB พร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ จะมีรุ่น Ceramic Edition ที่ตัวเครื่องจะผลิตมาจากเซรามิกด้วย โดย Xiaomi Mi Mix 3 มีกำหนดการเปิดตัวให้เห็นในเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ แต่จะเป็นช่วงเวลาใดนั้น หากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้รับทราบโดยทันที่

 

ที่มา : GSMArena, Techradar, NDTV

 


วันที่ : 31/8/2561

Tags :