หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 29/1/2561

Xiaomi Mi Mix 2s อาจเปิดตัวเดือนหน้า! จัดเต็มอีกขั้นด้วยจอไร้ขอบเกือบ 100% พร้อมแรงด้วยขุมพลังตัวใหม่ Snapdragon 845 บนบอดี้เซรามิกสุดแกร่ง

 

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีกระแสข่าวของว่าที่เรือธงตระกูล Mix รุ่นใหม่ของค่าย Xiaomi อย่าง Xiaomi Mi Mix 2s ถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลในเรื่องของคุณสมบัติบางส่วน และกำหนดการเปิดตัวถูกเผยแพร่ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

โดยเมื่อไม่นานมานี้ แหล่งข่าวแห่งหนึ่งประจำสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ในประเทศจีนอย่าง Weibo ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่ได้รับมาจาก Supply Chain แห่งหนึ่งว่า ในขณะนี้ทาง Xiaomi Mi Mix 2s กำลังอยู่ในแผนการพัฒนา และมีโอกาสที่จะเปิดตัวให้เห็นเร็วสุดก่อนช่วงงาน Mobile World Congress ที่จะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่กำลังจะถึงนี้ด้วย ซึ่งนับว่าเปิดตัวห่างจากรุ่น Mi Mix 2 เป็นระยะเวลาราว 5 เดือนด้วยกัน

สำหรับ Xiaomi Mi Mix 2s ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะยังคงคอนเซ็ปท์ดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเหมือนกับรุ่นที่ผ่านๆ มา แต่จะอัปเกรดพื้นที่ในการแสดงผลให้เต็มตาเกือบ 100% พร้อมกับย้ายกล้องดิจิทัลไปไว้ที่ด้านบนตัวเครื่อง ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับบอดี้แบบเซรามิกที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เคลือบวงแหวนด้วยทอง 18K ส่วนภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 845 จากค่าย Qualcomm ที่มีกระแสข่าวว่า จะมีการนำไปใช้งานกับมือถือเรือธงหลายรุ่นในปีนี้นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ภายในช่วงงาน MWC 2018 นั้น ทาง Xiaomi ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า จะมีการไปเปิดบูธที่งานดังกล่าวอย่างแน่นอน ซึ่งไม่แน่วา่เราอาจได้เห็นเซอร์ไพร์สอย่าง Mi Mix 2s รวมไปถึง Mi 7 เรือธงรุ่นใหม่อีกหนึ่งตระกูลภายในช่วงเวลาดังกล่าวก็เป็นได้

 

ที่มา : Firstpost, Gizmochina


วันที่ : 29/1/2561