หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/7/2563

Xiaomi Mi 10 Pro+ จะให้ผู้ใช้ปรับแต่ง GPU ได้ผ่านฟีเจอร์ Game Turbo และอาจมากับชิป Snapdragon 865 รุ่นอัปเกรดที่แรงกว่า 865+!

 

ที่ผ่านมามีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นตีบวก Xiaomi Mi 10 Pro+ ออกมาให้เห็นกันบ้างประปราย ซึ่งลือกันว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 865 ที่ผ่านการ overclock ให้แรงขึ้น (ไม่ใช่ Snapdragon 865+) ล่าสุดมีข้อมูลใหม่ออกมาเพิ่มเติมแล้ว นั่นคือเรือธงตีบวกรุ่นนี้ อาจมากับฟีเจอร์พิเศษที่ทำให้ปรับแต่งการทำงานของ GPU ได้โดยตรงครับ

Ice Universe แหล่งข่าวหลุดชื่อดังของวงการ เปิดเผยผ่าน Twitter ว่า Xiaomi Mi 10 Pro+ จะมีฟีเจอร์พิเศษในแอป Game Turbo ที่ทำให้ผู้ใช้ปรับแต่งการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือ GPU ในเชิงลึกได้ ซึ่ง Xiaomi ได้ร่วมมือกับทีมของ Qualcomm ในการพัฒนาฟีเจอร์นี้ขึ้นมา  พร้อมทั้งได้แนบภาพสกรีนช็อตที่เผยให้เห็นเมนูการปรับแต่งโหมดการประมวลผลที่เลือกได้ว่าจะให้เน้นเฟรมเรต, คุณภาพกราฟิก หรือความลื่น มากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับการลดรอยหยัก (anti-aliasing), ความละเอียดของ texture, และรายละเอียดของภาพในระยะไกล (anisotropic filters) ได้ด้วย 

สำหรับข้อมูลของ Xiaomi Mi 10 Pro+ นั้นมีอยู่ไม่มากนัก จากข้อมูลล่าสุด คาดว่าXiaomi Mi 10 Pro+ อาจมีหน้าจอแสดงผลอัตรารีเฟรช 120Hz, กล้องหลัง 108 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh และระบบชาร์จไวเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่จ่ายไฟสูงถึง 120W ที่สำคัญคือจะมากับชิปเซ็ต Snapdragon 865 เวอร์ชันที่ได้รับการ overclock ให้แรงกว่าเดิม ซึ่งลือกันว่าอาจแรงกว่า Snapdragon 865+ เสียอีก

ยังไม่ทราบว่า XIaomi Mi 10 Pro+ จะเปิดตัวเมื่อไหร่ และจะเปิดตัวเป็นสมาร์ทโฟนทั่วไปหรือเกมมิ่งโฟนกันแน่ หากมีความคืบหน้าเราจะรายงานให้ทราบกันทันทีครับ

 

ที่มา : Ice Universe, GSM Arena

 


วันที่ : 31/7/2563