หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 11/8/2563

CEO ยืนยัน Xiaomi Mi MIX 4 มือถือไร้ขอบรุ่นต่อไปมาแน่ แต่ขอเวลาพัฒนาเพิ่มเพื่อให้โดนใจผู้ใช้

 

Xiaomi Mi MIX คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่เปิดประวัติศาสตร์หน้าจอไร้ขอบให้แก่วงการสมาร์ทโฟน และเป็นก้าวสำคัญก้าวหนึ่งของ Xiaomi แต่หลังจากเปิดตัว Mi MIX 3 ออกมาในปี 2018 ก็ไม่มีรุ่นใหม่ตามมาอีกเลย นอกจากคอนเซ็ปต์โฟน Mi MIX Alpha ที่เหมือนจะมีไว้โชว์เท่านั้น หลายคนจึงสงสัยว่า Xiaomi ยังพัฒนา Mi MIX 4 อยู่หรือไม่ ซึ่งในที่สุด CEO ของ Xiaomi ก็ได้ออกมาตอบคำถามนี้ด้วยตัวเองแล้ว พร้อมทั้งเปิดเผยสถานะของชิปเซ็ต Surge ที่พัฒนาขึ้นเองด้วยครับ

Lei Jun CEO ของ Xiaomi ได้ตอบคำถามเหล่านี้บน Weibo โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้สมาร์ทโฟนตระกูล Mi MIX ได้ถูกเลื่อนการพัฒนาออกไป เนื่องจากผู้ใช้คาดหวังกับ Mi MIX รุ่นใหม่เอาไว้สูงมาก จึงจำเป็นต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่ง ส่วนคอนเซ็ปต์โฟน Mi MIX Alpha จะไม่มีการนำเข้าสู่ไลน์ผลิต เนื่องจากกระบวนการยุ่งยากเกินไป ทาง Xiaomi จึงตัดสินใจหันไปโฟกัสการพัฒนา Mi MIX รุ่นใหม่แทน


Xiaomi Mi MIX Alpha

สำหรับชิปเซ็ต Surge ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่ Xiaomi พัฒนาขึ้นเองนั้น ได้เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2014 และได้เปิดตัวเจเนอเรชั่นแรกไปตั้งแต่ปี 2017 แต่กลับพบปัญหาใหญ่บางอย่างในกระบวนการผลิต อย่างไรก็ตาม Xiaomi จะยังคงพัฒนาชิปเซ็ต Surge ต่อไป และจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อมีความคืบหน้า

Lei Jun จะเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมในงานเปิดตัว Xiaomi Mi 10 Ultra วันนี้ (11 สิงหาคม) จะมีอะไรอีกบ้างต้องติดตามกันครับที่มา : weibo, thephonetalk, GSM Arena

 

 


วันที่ : 11/8/2563