หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/01/2565

แกะกล่องพรีวิว Xiaomi Air Purifier 4 Pro เครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะรุ่นใหม่ กับดีไซน์สไตล์มินิมอล พร้อมฟังก์ชันสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบจัดเต็ม

 

เครื่องฟอกอากาศของ Xiaomi เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีชื่อเสียงบนท้องตลาด ด้วยดีไซน์ที่ดูสวยงามตามสไตล์ Minimal พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบเครื่อง ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งล่าสุดนี้ทาง Xiaomi ก็ได้มีการนำเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xiaomi Smart Air Purifer 4 Pro เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย

 

 

Xiaomi Smart Air Purifier 4 Pro มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบง่าย เหมาะกับบ้าน หรือคอนโดทุกสไตล์​ด้วยบอดี้สีขาวตัดด้วยสีดำ พร้อมบอดี้ที่ใช้วัสดุประเภทพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแกร่ง คงทนต่อทุกสภาพอากาศ ตัวเครื่องมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ประมาณ 8.7 กิโลกรัม บนสัดส่วนขนาด 275x275x680 มิลลิเมตร

 

ด้านบนของตัวเครื่องเป็นช่องระบายอากาศ​แบบพัดลม โดยมีตะแกรงครอบทับไว้อีกชั้นหนึ่งเพื่อความปลอดภัย สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง

 

ที่ด้านหน้าส่วนบนมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ที่จะคอยแสดงค่าปริมาณฝุ่น PM2.5 / PM10 พร้อมปุ่มเปิด-ปิด และปุ่มปรับโหมดการทำงาน ได้แก่ Auto, Favorite, Sleep และ Kids Lock โดยบริเวณตรงกลางหน้าจอจะมีแถบสีสำหรับแสดงคุณภาพของอากาศให้ทราบด้วย ไล่ตั้งแต่ สีเขียว สีเหลือง สีส้ม และสีแดง

 

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดความชื้น และอุณภูมิภายในห้อง พร้อมปุ่มเปิด-ปิด การแสดงผลของหน้าจอ 

 

ถัดลงมาจะเป็นช่องสำหรับเปิดเพื่อถอดเปลี่ยนไส้กรองได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ด้วยฝากที่ออกแบบมาในสไตล์ Magetic-door โดย Xiaomi Smart Air Purifier 4 Pro ใช้ไส้กรองแบบ Xiaomi High Efficiency Filter ที่กรองอนุภาคขนาดเล็กสุดถึง 0.1 ไมครอน และสามารถกรองอานุภาคฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้มีประสิทธิภาพสูงสุด 99.97% ทำให้กรองอากาศได้สะอาดกว่า เสียงทำงานของตัวเครื่องเงียบกว่า และประหยัดการใช้พลังงานมากกว่าไส้กรองแบบทั่ว ๆ ไป อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานยาวนาน 6-12 เดือน ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ

 

ในส่วนของประสิทธิภาพด้านการใช้งานก็ถือว่าน่าสนใจ เพราะ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Pro มีอัตราการส่งผ่านอากาศบริสุทธ์ (CADR) สูงสุดถึง 500m³/h มีพื้นที่ในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพที่ 35-60 ตารางเมตร จึงทำให้เหมาะกับการใช้งานในบ้านที่มีห้องกว้าง เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน รวมถึงใช้งานในคอนโดได้อย่างสบาย ๆ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับความสามารถด้านการสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้กับห้องขนาด 40 ตารางเมตรได้ในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

 

นอกจากนี้ ยังรองรับการสั่งการผ่าน Alexa, Google Assistant และสามารถควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชัน Mi Home ทำให้การใช้งาน Xiaomi Smart Air Purifier 4 Pro เป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

สำหรับ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Pro เปิดรคาวางจำหน่ายที่ 8,490 บาท เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ผ่านร้านค้า Xiaomi Store, ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada และ JD Centralนำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 5/01/2565

Tags :