หลุดข้อมูล Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเร็วกว่ากำหนด ปลายปีนี้ อัปเกรดกล้องเทเล 200MP และชาร์จไว 100W
Xiaomi 17 Ultra เตรียมเปิดตัวเร็วกว่ารุ่นก่อน พร้อมอัปเกรดกล้องใหม่ 200MP และชิป Snapdragon 8 Elite Gen 5
Xiaomi 15 เปิดตัวในประเทศจีนช่วงปลายเดือนตุลาคมของปีที่แล้ว ก่อนจะขยายสู่ตลาดโลกในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในช่วงนั้นเอง Xiaomi 15 Ultra ก็ถูกเปิดตัวพร้อมกัน แต่ในปีนี้สถานการณ์แตกต่างออกไป เพราะ Xiaomi 17 เปิดตัวในจีนเร็วกว่ากำหนดในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทำให้หลายคนคาดว่า Xiaomi 17 Ultra อาจจะเปิดตัวช้าถึงเดือนกุมภาพันธ์อีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวชื่อดังจาก Weibo อย่าง Digital Chat Station ระบุว่า Xiaomi 17 Ultra จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนช่วงเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งอาจหมายถึงการเปิดตัวเฉพาะในตลาดจีนก่อน ส่วนการวางจำหน่ายทั่วโลกอาจตามมาในภายหลัง
Xiaomi 17 Ultra คาดว่าจะขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 8 Elite Gen 5 และรองรับระบบชาร์จเร็ว 100W แบบสาย โดยมาพร้อมกล้องหลักความละเอียด 50MP ที่อัปเกรดระบบซูมภายในเซนเซอร์ให้ดีขึ้น รวมถึงกล้องเทเลโฟโตมาโครความละเอียดสูงถึง 200MP กล้องอัลตร้าไวด์ และอาจเสริมด้วยกล้องเทเลโฟโกระยะสั้นอีกตัว หน้าจอจะมีสเปกใกล้เคียงกับของ Xiaomi 17 Pro Max ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงอีกหนึ่งตัวในซีรีส์เดียวกัน
ที่มา: gsmarena
วันที่ : 13/11/2568





