หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 27/6/2565

Xiaomi 12S Ultra อาจเป็นชื่อของเรือธงพรีเมียมรุ่นใหม่ จ่อเปิดตัว 5 ก.ค. นี้ กับกล้องหลังพัฒนาร่วม Leica และแรงด้วยชิป Snapdragon 8+ Gen1

 

หลังจากที่มีรายงานออกมาว่าทาง Xiaomi จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xiaomi 12 Ultra ให้เห็นภายในปีนี้ ล่าสุดก็ได้มีกำหนดการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อย

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากสื่อต่างประเทศอย่าง Tech Going ที่ได้เปิดเผยให้ทราบว่า Xiaomi 12 Ultra จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 กรกฎาคม 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ และในช่วงวันที่ 28 มิถุนายน 2022 ทาง Xiaomi จะมีการเปิดเผยทีเซอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้เห็นกันด้วย ซึ่งหากข้อมูลด้านต้นเป็นจริงก็หมายความว่า Xiaomi 12 Ultra จะเปิดตัวให้เห็นในวันเดียวกันกับที่ ASUS จะเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่อย่าง ROG Phone 6 นั่นเอง

 

นอกเหนือจากข้อมูลวันเปิดตัวแล้ว ยังมีข้อมูลใหม่ออกมาด้วยว่า Xiaomi 12 Ultra อาจเปิดตัวในชื่อ Xiaomi 12S Ultra หลังได้มีภาพหลุดเกี่ยวกับกล่องบรรจุภัณฑ์ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาบนโลกออนไลน์ ซึ่งสาเหตุที่ใช้ชื่อนี้คาดว่าน่าจะเพื่อให้สอดคล้องกับมือถือเรือธงรุ่นใหม่ของ Xiaomi ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะใช้ชื่อ Xiaomi 12S Series นั่นเอง

 

สำหรับ Xiaomi 12 Ultra หรือ 12S Ultra ซึ่งเป็นชื่อตามรายงานล่าสุด คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขอบโค้งที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz และมีความละเอียดระดับ QHD+ ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 8+ Gen1 หรือ Snapdragon 8 Gen1 พร้อมกล้องหลังที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์ Leica แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena


วันที่ : 27/6/2565