หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/9/2564

Xiaomi 12 series อาจได้ประเดิมเซ็นเซอร์กล้อง 200MP รุ่นใหม่จาก Samsung และอาจได้ใช้ครบทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นธรรมดาไปจนถึง Ultra

 

เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวเซ็นเซอร์รับภาพ ISOCELL HP1 ความละเอียด 200MP สำหรับสมาร์ทโฟน นับเป็นเซ็นเซอร์รุ่นแรกในวงการที่มีความละเอียดระดับ 200MP ซึ่งก็เชื่อกันว่าน่าจะนำไปใช้กับเรือธงประจำค่ายอย่าง Galaxy S22 series เป็นรุ่นแรก แต่ล่าสุดอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะมีข่าวลือว่าเรือธง Xiaomi 12 ก็จะได้ใช้เซ็นเซอร์รุ่นนี้เหมือนกันครับ

แหล่งข่าวหลุดขาประจำ Digital Chat Station เปิดเผยว่า สมาร์ทโฟนเรือธงของ Xiaomi รุ่นต่อไปจะมีกล้องหลักด้านหลังที่ใช้เซ็นเซอร์รับภาพ 200MP พร้อมกับเซ็นเซอร์กล้อง Ultra Wide 50MP แม้ต้นทางจะไม่ได้บอกชื่อรุ่นชัดเจน แต่เชื่อว่าเรือธงดังกล่าวจะต้องเป็น Xiaomi 12 series แน่นอน และอาจจะไม่ได้จำกัดแค่ในรุ่น Ultra เท่านั้น แต่รุ่นมาตรฐานและรุ่น Pro ก็จะได้ใช้เซ็นเซอร์ 200MP ด้วย

นอกจากนี้ Xiaomi จะเริ่มนำเซ็นเซอร์กล้อง 108MP และ 64MP ไปใช้กับสมาร์ทโฟนราคาประหยัดมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงกล้องมือถือความละเอียดสูงได้ในราคาที่ถูกลงไปอีก

ถึงแม้ Digital Chat Station จะมีประวัติข่าวหลุดที่แม่นยำ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้หากไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ อีกทั้งข้อมูลของ Xiaomi 12 series ในตอนนี้ก็ยังมีอยู่น้อยมาก จึงจำเป็นต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : XDA

 


วันที่ : 10/9/2564