หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 24/2/2565

Xiaomi 12 Lite ว่าที่เรือธงรุ่นเล็กเผยภาพ มาพร้อมจอ OLED ขอบโค้ง, กล้อง 3 ตัวคมชัด 64MP และชิป Snapdragon 778G+ รองรับ 5G ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

 

นอกเหนือจาก Xiaomi 12 Ultra ที่มีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นปี 2022 ล่าสุดดูเหมือนว่า Xiaomi อาจมีเซอร์ไพร์สด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสเปกครบเครื่องอย่าง Xiaomi 12 Lite ถูกเปิดตัวออกมาให้เห็นกันเพิ่มเติมด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพเรนเดอร์ของ Xiaomi 12 Lite ถูกเปิดเผยออกมาให้ได้รับชมกัน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังลก่าวมาพร้อมกับจุดเด่นด้านการใช้หน้าจอแสดงผล OLED ขอบโค้งขนาด 6.55 นิ้ว ที่มีการเจาะรูบนหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ 

ที่ด้านหลังตัวเครื่องมาพร้อมกับเซ็ตอัพกล้องหลัง 3 ตัวที่จัดเรียงอยู่บนกรอบโมดูลสี่เหลี่ยม โดยกล้องตัวหลักมาพร้อมกับความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Samsung ISOCELL GW3 ทำงานคู่กับกล้อง Ultra-Wide Angle และกล้อง Macro โดยกล้องทั้งสามตัวจะไม่มีระบบกันสั่นแบบ OIS แต่อย่างใด

ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน ตามรายงานระบุว่า Xiaomi 12 Lite จะเลือกใช้ชิปเซ็ตซีรีส์ Snapdragon 700 จากแบรนด์ Qualcomm ซึ่งคาดว่าอาจเป็น Snapdragon 778G+ รุ่นใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดระดับ 2.5GHz พร้อมสถาปัตยกรรมระดับ 6 นาโนเมตร แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena


วันที่ : 24/2/2565