vivo X200 Ultra เผยโฉมตัวเครื่อง 3 สี ยืนยันชิป Snapdragon 8 Elite และกล้อง Zeiss 3 ตัว เปิดตัวที่จีน 21 เม.ย. นี้
vivo ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ vivo X200 Ultra ในวันที่ 21 เมษายน เวลา 19:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศจีน และล่าสุดก็มีผู้บริหารของ vivo โพสต์ภาพตัวเครื่องออกมาให้เห็นกันชัด ๆ บน Weibo เผยให้เห็นดีไซน์เครื่องจริงใน 3 เฉดสี คือ เงิน, แดง และดำ ซึ่งแต่ละสีจะมีลวดลายฝาหลังที่แตกต่างกันออกไป
จากโพสต์เดียวกัน ยังมีการยืนยันว่า vivo X200 Ultra จะมาพร้อมชิป Snapdragon 8 Elite รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งแตกต่างจาก X200 และ X200 Pro ที่ใช้ Dimensity 9400
vivo เรียกสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ว่าเป็น "กล้องพกพาที่โทรได้" โดยมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว เลนส์ ZEISS พร้อมระบบกันสั่น OIS ได้แก่:
- กล้องหลัก: ระยะ 35mm
- กล้อง Ultra-wide: ระยะ 14mm
- กล้อง Telephoto APO: ระยะ 85mm
ในด้านวิดีโอ รุ่นนี้รองรับการถ่าย 4K 60fps แบบ 10-bit Log และยังสามารถถ่าย 4K 120fps สำหรับสโลว์โมชั่นได้อีกด้วย
จอแสดงผลของ vivo X200 Ultra จะเป็นหน้าจอความละเอียด 2K พร้อมเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ Ultrasonic ที่ vivo เคลมว่าสามารถสแกนติดได้แม้ในขณะนิ้วเปียก ส่วนแบตเตอรี่จะรองรับระบบชาร์จไร้สายความเร็วสูง แต่ยังไม่ได้ระบุความจุ และกำลังไฟในการชาร์จที่แน่ชัด ซึ่งต้องติดตามรายละเอียดอื่น ๆ กันต่อไปครับ
ที่มา : GSM Arena
วันที่ : 9/4/2568
