หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/5/2563

เจาะฟังก์ชันกล้อง Vivo V19 รุ่นอัปเกรดกล้องหน้าคู่ฝังบนจอ 32MP ผสานกล้องหลัง 4 ตัว 48MP และแรงด้วยชิป Snapdragon 712 ในราคา 12,999 บาท

 

เปิดตัวทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะสำหรับ Vivo V19 ทายาทสมาร์ทโฟนจากตระกูล V Series ของค่าย Vivo ที่มีราคาทางการ 12,999 บาท กับดีไซน์จอไร้ขอบ Ultra O Screen พร้อมฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ (In-Display Fingerprint) บนตัวเครื่องเงางามไล่เฉดสี รันการทำงานด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 712 จับคู่กับ RAM 8GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 33W Vivo FlashCharge 2.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จากระดับ 0-54% ได้ในเวลา 30 นาที

ด้านการถ่ายภาพก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งกล้องหน้าที่อัปเกรดเป็นแบบคู่ฝังบนจอ (Dual In-Display Selfie) ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว (Qaud Camera) ที่มีฟีเจอร์จัดเต็มมากยิ่งขึ้น ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงขอพาทุกท่านไปรับชมฟังก์ชันเด่นกล้องถ่ายภาพของ Vivo V19 ว่ามีลูกเล่นใดที่น่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

กล้องหน้าคู่ฝังบนจอ 32MP

Vivo V19 อัปเกรดกล้องหน้าคู่ฝังบนจอแบบ Dual In-Display Selfie ที่แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องรองแบบ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจในหลายด้าน

 

เซลฟี่มุมกว้างกว่าที่เคย

สำหรับ Vivo V19 มีกล้องหน้าทั้งหมด 2 ตัว ที่นอกจากจะรองรับการถ่ายภาพที่คมชัดแล้ว ยังมีเลนส์ Ultra-Wide Angle จึงสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ในมุมกว้างสุดถึง 105 องศา เรียกได้ว่าจะถ่ายเดี่ยว หรือถ่ายหมู่ก็ตอบโจทย์

 

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมด Super Wide

 

 

เซลฟี่กลางคืนได้ ไม่ต้องกลัวมืด

Vivo V19 รองรับโหมด NIGHT สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ในกลางคืนโดยเฉพาะ จึงสามารถถ่ายภาพได้โดยไม่ต้องกลัวว่าหน้าตามืด อีกทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกันโหมด AI Face Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ตามที่ต้องการ เรียกได้ว่าสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ในเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด และมีผิวสวยเนียนแลดูเป็นธรรมชาติ

 

ไม่ต้องกลัวสั่นด้วย Ultra Stable Video

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นของกล้องหน้าคู่ Vivo V19 ก็คือ การบันทึกวิดีโอคมชัดระดับสูงสุดที่ Full HD 1080p และบันทึกภาพในมุมกว้างแบบ Super Wide Angle ได้ พร้อมกับฟังก์ชันป้องกันการสั่นไหวอย่าง Ultra Stable Video ด้วยเทคโนโลยี EIS (Electronic Image Stabilization) สำหรับการบันทึกวิดีโอโดยเฉพาะ

 

Art Portrait Video

นอกจากการถ่ายภาพนิ่ง วิดีโอก็มีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่าง Art Portrait Video สำหรับเปลี่ยนฉากหลังแบบ Real-Time ทั้งแบบ Mono ในการเปลี่ยนฉากหลังเป็นสีดำ และแบบ Bokeh สำหรับละลายฉากหลัง ซึ่งช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวแบบนั่นเอง

 

กล้องหลัง 4 ตัวจัดเต็ม คมชัด 48MP

Vivo V19 มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว (AI Quad Camera) ในดีไซน์ใหม่เรียงกันเป็นรูปตัว L ภายในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีดำ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้องคอมแพค ประกอบไปด้วย

  • กล้องตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล (F/1.79)
  • กล้องตัวที่สองแบบ Super Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพมุมกว้างสุดที่ 120 องศา (F/2.2)
  • กล้องตัวที่สามแบบ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับทำภาพหน้าชัดหลังเบลอ (F/2.4)
  • กล้องตัวที่สี่เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพระยะใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร (F/2.4)

 

AI Super Night Mode ถ่ายสวย คมชัดแม้แสงน้อย

Vivo V19 มาพร้อมกับ AI Super Night เวอร์ชั่นใหม่ ในการนำภาพถ่ายในระดับแสงต่างๆ มารวมกัน พร้อมวิเคราะห์ และปรับแต่งความคมชัดด้วย AI อีกทั้งยังลดการเกิด Noise ภาพที่ได้จึงมีความคมชัด และมีรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วน รวมถึงสามารถใช้งานร่วมกับโหมด Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอในเวลากลางคืนได้อีกด้วย

 

เก็บภาพมุมกว้างเต็มตาด้วยเลนส์ Super Wide Angle

สำหรับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์แบบกว้างๆ Vivo V19 ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยเลนส์ Super Wide Angle ที่สามารถเก็บภาพมุมกว้างสุดถึง 120 องศา จึงสามารถเก็บภาพบรรยากาศต่างๆ ได้กว้างกว่าเดิม โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ไกลจากวัตถุ หรือวิวที่ต้องการถ่ายอีกด้วย

 

นิ่งทุกคลิปด้วย Ultra Stable Video

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของ Vivo V19 ก็คือโหมดกันสั่นสำหรับการถ่ายวิดีโออย่าง Ultra Stable Video ด้วยเทคโนโลยี EIS (Electronic Image Stabilization) จึงสามารถเดินไป ถ่ายไป หรือแม้แต่วิ่งได้ โดยที่เกิดการสั่นไหวน้อยมาก พร้อมความคมชัดระดับ HD 720p ส่วนในโหมดปกตินั้นสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K UHD เลยทีเดียว

 

ถ่ายวิดีโอ Bokeh แบบ Real-Time

สำหรับการถ่ายวิดีโอบน Vivo V19 ด้วยกล้องหลัง จะสามารถปรับเปลี่ยนพื้นหลังได้แบบ Real-Time ด้วยฟังก์ชัน Art Portrait ที่มีให้เลือกใช้ 2 รูปแบบ ได้แก่ Mono ในการเปลี่ยนฉากหลังเป็นสีดำ และ Bokeh สำหรับละลายฉากหลัง เพื่อช่วยให้ตัวแบบมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นนั่นเอง

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Vivo V19

- ตัวเครื่องมีขนาด 159.64×75.04×8.5 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 186.5 กรัม
- หน้าจอแสดงผล Super AMOLED Ultra O Screen ขนาด 6.44 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2400 พิกเซล : 408 ppi) รองรับฟีเจอร์ Always On Display และครอบทับด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 712
- ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว และไอน้ำแบบ Copper Tube Liquid Cooling ที่ช่วยลดอุณหภูมิ CPU ได้ถึง 7 องศาเซลเซียส
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 616
- หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4X ขนาด 8GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) มาตรฐาน UFS 2.1 ขนาด 128GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลัง 4 ตัว (Quad Camera) ประกอบด้วย

  • กล้องตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล (F/1.79)
  • กล้องตัวที่สองแบบ Super Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพมุมกว้างสุดที่ 120 องศา (F/2.2)
  • กล้องตัวที่สามแบบ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับทำภาพหน้าชัดหลังเบลอ (F/2.4)
  • กล้องตัวที่สี่เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพระยะใกล้สูงสุดที่ 4 เซนติเมตร (F/2.4)

โดยรองรับการโฟกัสภาพแบบ PDAF, ฟีเจอร์ HDR, ฟังก์ชัน AI Scene Recognition ในการตรวจจับซีนต่างๆ พร้อมปรับภาพให้สวยแบบอัตโนมัติ,โหมด Portrait พร้อม Portrait Light Effect, โหมด Bokeh ที่สามารถปรับระดับความเบลอได้ที่ F/0.95 - F/16, เทคโนโลยี AI Face Beauty ปรับโครงสร้างใบหน้าได้อิสระ พร้อมฟังก์ชัน Pose Master ในการแนะนำท่าโพสต์ที่สวยงามให้กับผู้ถ่าย, โหมดถ่ายภาพกลางคืน AI Super Night และถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K UHD พร้อมฟังก์ชันป้องกันการสั่นไหว Ultra Stable Video

- กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบคู่ฝังบนจอ (Dual In-Display Selfie) ประกอบด้วย
กล้องหลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
กล้องรองแบบ Super Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2
โดยรองรับการถ่ายภาพเซลฟี่มุมกว้างสุด 105 องศา พร้อมเทคโนโลยี AI Face Beauty สำหรับปรับแต่งใบหน้าของตัวแบบให้มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ผ่านการวิเคราะห์โดยปัญญาประดิษฐ์ พร้อม Portrait และ Portrait Light Effect, ฟังก์ชัน Pose Master ในการแนะนำท่าโพสต์ที่สวยงามให้กับผู้ถ่าย และ AI Super Night ถ่ายเซลฟี่คมชัดแม้แสงน้อย หรือเวลากลางคืน รวมถึงฟังก์ชัน Ultra Stable Video ระบบกันสั่นสำหรับการบันทึกวิดีโอ
- แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ 33W Vivo FlashCharge 2.0
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 10 พร้อมครอบทับด้วย Funtouch OS 10
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ (In-Display Fingerprint)
- ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Access)
- ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Jovi AI Assistant
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz + 5.0GHz และ Bluetooth 5.0
- พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

 

สำหรับ Vivo V19 มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีเงิน (Sleek Silver) และสีดำ (Gleam Black) กับราคาทางการที่ 12,999 บาท พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ทั้งช่องทางออนไลน์ที่ Lazada และ JDCentral รวมถึงช่องทางออฟไลน์ที่ร้าน Vivo Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

รีวิว (Review) Vivo V19

 

นำเสนอบทความโดย : Thaimobilecenter.com
[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 18/5/2563

Tags :