หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 3/9/2564

vivo เตรียมเปิดตัวชิป V1 ชิปประมวลผลภาพ (ISP) ที่พัฒนาขึ้นเอง จ่อเดบิวต์ใน vivo X70 Series วันที่ 9 ก.ย. นี้

 

มีข่าวมาสักพักแล้วว่า vivo ได้ซุ่มพัฒนาชิปประมวลผลภาพของตัวเองอยู่ หลังจากที่ปล่อยให้ลือกันมานาน ในที่สุดทาง vivo ก็ได้ออกมายืนยันถึงการมีอยู่ของชิปตัวนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

vivo ได้จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับชิปประมวลผลภาพ vivo V1 อย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ โดยชิปดังกล่าวจะช่วยยกระดับความสามารถด้านการถ่ายภาพของสมาร์ทโฟน vivo ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ตัวชิปใช้เวลาพัฒนารวม 24 เดือน โดยทีม R&D ของ vivo กว่า 300 ชีวิต และถือเป็นหมุดหมายสำคัญของ vivo สำหรับการพัฒนาชิปแบบ in-house


Hu Baishan , vivo Executive VP และ COO

การแถลงข่าวครั้งนี้ ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของตัวชิปแต่อย่างใด แต่ Hu Baishan หนึ่งในผู้บริหารของ vivo กล่าวว่า ชิป V1 จะสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ดีกว่าเดิมโดยปรับปรุงการทำงานของแอปพลิเคชันให้ดียิ่งขึ้น เช่นในส่วนของ viewfinder และการบันทึกวิดีโอ เป็นต้น

เป้าหมายต่อไปของ ทีม vivo R&D คือการพัฒนาระบบประมวลผลภาพ, ระบบปฏิบัติการ, การดีไซน์เชิงอุตสาหกรรม และสมรรถนะการทำงาน เรียกได้ว่าครบวงจรเลยทีเดียว

ชิป vivo V1 จะถูกนำมาใช้ในเชิงพาณิชย์ครั้งแรกในสมาร์ทโฟน vivo X70 series ที่จะเปิดตัววันที่ 9 กันยายนนี้ ประสิทธิภาพของชิปรุ่นใหม่จะเป็นอย่างไร เราจะได้เห็นกันแน่นอนครับ

 

ที่มา : GSM Arena

 


วันที่ : 3/9/2564