หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 20/6/2562

Vivo เตรียมเปิดตัวชาร์จเร็ว 120W ชาร์จแบตมือถือ 4000mAh เต็มร้อยใน 13 นาทีเท่านั้น!

 

เทคโนโลยีชาร์จเร็วเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยจากเดิมที่สมาร์ทโฟนต้องใช้เวลาชาร์จนานหลายชั่วโมง ก็ถูกย่นระยะเวลาการชาร์จให้เหลือน้อยลงเพียงไม่กี่นาทีด้วยระบบชาร์จที่สามารถจ่ายไฟได้มากขึ้นเป้นเท่าตัว แต่ล่าสุดเรากำลังจะได้รับประสบการณ์ชาร์จเร็วแบบใหม่จาก Vivo ที่สามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 120W

 

เมื่อไม่นานมานี้ Vivo ได้ออกมาเปิดเผยภาพทีเซอร์เตรียมเข้าร่วมมหกรรมงานมือถือระดับโลก หรือ Mobile World Congress รอบกลางปีที่เตรียมเปิดฉากขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ภายในทีเซอร์มีการเปิดเผยด้วยว่าทาง Vivo เตรียมที่จะเผยโฉมเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบใหม่ในชื่อ Super FlashCharge ที่จ่ายไฟได้สูงสุด 120W สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh จาก 0-50% ได้ในเวลาเพียง 5 นาที และจาก 0-100% ได้ในเวลาเพียง 13 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่ามากกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงภายใต้แบรนด์ลูกอย่าง iQOO ที่มีกำลังจ่ายไฟสูงสุดที่ 44W เกือบสองเท่าเลยทีเดียว

นอกเหนือจากการเปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็วแล้ว คาดว่าภายในงานดังกล่าว Vivo อาจมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G ให้เห็นอย่างเป็นทางการด้วย แต่อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Vivo รุ่นใดจะเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับชาร์จเร็ว 120W รวมทั้งยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะพร้อมใช้งานในช่วงเวลาใด คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา: Gizchina

 

 


วันที่ : 20/6/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่