หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 4/12/2561

Vivo Nex 2 เผยภาพทีเซอร์แบบชัดๆ ยืนยันจอคู่หน้าหลัง พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้ในราคาเริ่ม 21,500 บาท

 

หากใครยังจำกันได้ ก่อนหน้านี้ nubia เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง nubia X ที่มีจุดเด่นด้านการติดตั้งหน้าจอแสดงผลมาทั้งให้ข้างหน้า และข้างหลัง ซึ่งการที่เพิ่มหน้าจอด้านหลังเข้ามานอกเหนือจากจะช่วยแสดงผลเพิ่มเติมได้แล้ว ยังช่วยให้ตัวเครื่องไม่จำเป็นต้องมีกล้องหน้า เพราะสามารถใช้กล้องหลังเป็นช่องมองภาพขณะถ่ายเซลฟี่ได้ ซึ่งล่าสุดแบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนอย่าง Vivo ก็เตรียมเปิดตัวมือถือสองหน้าจอให้เห็นกันในเร็วๆ นี้ด้วยในชื่อ Vivo Nex 2 แต่เหนือกว่าด้วยระบบกล้องหลังจัดเต็มถึง 3 ตัวเลยทีเดียว

 

เมื่อเร็วๆ นี้ Vivo ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอทีเซอร์แบบสั้นๆ ของ Vivo Nex 2 ออกมาให้รับชมกัน ซึ่งเผยให้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอเต็มพื้นที่แบบขอบจรดขอบ โดยที่ด้านบนมีการซ่อนลำโพงสนทนาเอาไว้ที่บริเวณขอบอย่างแนบเนียน และไม่มีร่องรอยของกล้องหน้าเซลฟี่ติดตั้งเอาไว้แต่อย่างใด

 

ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่สอง และติดตั้งเซ็ตอัพกล้องแบบวงแหวนหลากสีเอาไว้ที่ด้านบนของตัวเครื่อง ซึ่งหากพิจารณาจากทีเซอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ Vivo แอบบอกใบ้ด้วยรูปโมดูลกล้องทั้งหมด 3 ตัว ก็มีความเป็นไปได้ว่า Vivo Nex 2 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหลัง 3 ตัว และคาดว่าจะใช้เป็นกล้องหน้าภายในตัวด้วย

สำหรับคุณสมบัติของ Vivo Nex 2 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับจุดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่แสดงสีสันได้อย่างคมชัดสดใส ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวท็อปแห่งปีอย่าง Snapdragon 845 ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM ความจุ 10GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 128GB และระบบสแกนลายนิ้วมือที่ถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอคล้ายกับรุ่น Vivo X21 อีกทั้ง กล้องหลังของ Vivo Nex อาจมาพร้อมกับเทคโนโลยี Time-of-flight สำหรับช่วยสแกนวัตถุแบบ 3 มิติ ส่วนราคาวางจำหน่าย มีข้อมูลว่า Vivo Nex 2 จะเปิดราคาขายที่ 4,498 หยวน หรือประมาณ 21,500 บาท อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไมไ่ด้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ คงต้องติดตามกันภายในงานเปิดตัวซึ่งคาดว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคมนี้กันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena, PhoneRadar

 

วันที่ : 4/12/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่