หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/4/2564

Vivo NEX 5 มือถือเรือธงรุ่นใหม่เผยสเปกเพิ่ม จ่อมากับกล้องใต้จอ 44MP และแบต 4500mAh พร้อมชาร์จไว 66W

 

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Vivo ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงตระกูล NEX series อย่าง Vivo NEX 5 นั้นเอง ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลออกมาให้ได้ทราบเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แหล่งข่าวจากบน Weibo รายงานว่า Vivo NEX 5 จะมีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน โดยมาพร้อมจอขนาด 6.78 นิ้วที่มีความโค้งทั้ง 4 ด้าน และกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ซึ่งรุ่นหนึ่งจะมีดีไซน์แบบกล้องใต้จอ (Under Display Camera) และอีกรุ่นหนึ่งจะมีดีไซน์แบบ Punch Hole

 

 

ที่ด้านหลังตัวเครื่องจะมากับกล้องที่ใช้เซ็นเซอร์ Samsung GN2 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์จาก ZEISS และระบบกันสั่น OIS ซึ่งคาดว่ารุ่นท็อปของสมาร์ทโฟนที่จะปล่อยออกมาพร้อมกันนี้จะใช้ระบบกันสั่น Gimbal Satbilization 2.0 แทน ประกบคู่กับกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล สำหรับแบตเตอรี่จะมีขนาด 4,500mAh พร้อมรองรับชาร์จไวทั้งแบบมีสาย 66W และแบบไร้สาย 40W นอกจากนี้ตัวเครื่องยังได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 อีกด้วย

อย่างไรก็ตามข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยัน ต้องติดตามการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Vivo ต่อไป และคาดว่า Vivo NEX 5 จะเปิดตัวภายในครึ่งปีหลังนี้

 

 

ที่มา : Weibo


วันที่ : 7/4/2564

Tags :