หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/3/2563

Twitter เตรียมติดเครื่องหมายยืนยันตัวตนให้บัญชีผู้เชี่ยวชาญทางแพทย์ เพื่อช่วยเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับไวรัสที่ถูกต้องแก่โลกออนไลน์

 

ในช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 ยังคงน่ากังวล บริษัท IT หลายค่ายก็ต่างพยายามช่วยเหลือให้ทุกคนผ่านสถานการณ์นี้ไปได้โดยไว โดยล่าสุดนี้ Twitter อีกหนึ่งแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ได้รับความนิยม และเป็นช่องทางที่หลายสื่อใช้เป็นกระบอกเสียงในการกระจายข่าวสารความรู้ ก็ได้ออกมาตรการใหม่ด้วยการเตรียมติดเครื่องหมายยืนยันให้กับบัญชีใหม่ๆ เพื่อกระจายความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องครับ

 

Twitter ระบุว่า ในขณะนี้มีการทำงานร่วมกับหน่วยงานสุขภาพต่างๆ เพื่อช่วยยืนยันบัญชีผู้เชี่ยวชาญบนโลก Twitter ว่ามีความน่าเชื่อถือ หรือมีความเกี่ยวข้องกับหน่วยงานทางการแพทย์จริงหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบแล้วมีความเกี่ยวข้องจริง ก็จะติดเครื่องหมายถูกเอาไว้ที่ด้านหลังชื่อบัญชี เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่า ข้อมูลต่างๆ ที่เรากำลังรับชมอยู่มีความถูกต้อง และยังเป็นการป้องกันข่าวปลอมได้ในเวลาเดียวกัน

สำหรับใครที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ หรือบุคลากรที่มีความเกี่ยวข้องทางการแพทย์ และต้องการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ COVID-19 จะต้องเข้าไปอัปเดตข้อมูลส่วนตัวโดยใช้อีเมลเดียวกันกับที่ใช้ในองค์กรทางการแพทย์ที่ตนเองทำงานอยู่ ซึ่งทาง Twitter จะมีการส่งหลักฐานยืนยันไปทางอีเมลผู้ใช้เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ และยืนยันบัญชีเป็นลำดับต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena, The Apple Post

 


วันที่ : 25/3/2563

Tags :
  
 แสดงความคิดเห็นที่นี่