หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 8/2/2562

รวมบรรยากาศงาน Thailand Mobile Expo 2019 มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน!

 

เปิดม่านอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Thailand Mobile Expo 2019 มหกรรมสมาร์ทโฟนสุดยิ่งใหญ่ช่วงต้นปี ซึ่งหลายต่อหลายแบรนด์ต่างก็ขนทัพสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นไปจัดโปรโมชัน ลด แลก แจก แถม ภายในงานอย่างล้นหลาม ซึ่งทีมงาน Thaimobilecenter ก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศมาให้ทุกท่านได้รับชมกัน โดยภายในงานมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อมกันเลยครับ

สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2019 ครั้งนี้จัดที่ ไบเทค บางนา ห้องนิทรรศการ EH98 - EH 99 โดยวิธีการเดินทางก็ถือว่าสะดวกสบาย โดยสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีบางนา แล้วใช้ทางออกที่ 1 เพื่อเดินทางเข้าสู่ตัวงาน ส่วนใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีที่จอดไม่เพียงพอ เพราะ ไบเทค บางนา มีที่จอดรถรวมแล้วกว่า 3,000 คันเลยทีเดียว

 

มาลองดูฟลอร์แพนกันบ้าง โดยจากภาพจะเห็นได้ว่ามีแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังเข้ามาร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น OPPO, Huawei, Vivo, Honor, Xiaomi หรือ Xiaomi รวมไปถึงผู้ให้บริการด้านเครือข่ายในประเทศไทย เช่น AIS, dtac และ TrueMove H นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรายต่างๆ เช่น Powerbuy, Big C, Jaymart, Banana IT หรือ TG Fone

 

เมื่อเดินเข้าไปภายในงานจะพบกับบูธฟิล์มสมาร์ทโฟนที่หน้าทางเข้า ไม่ว่าจะเป็น Hi-Shield, Commy หรือ Focus เรียกได้ว่า เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนเสร็จแล้วก็สามารถนำไปติดฟิล์มก่อนออกจากงานได้เลย

 

มาดูที่บูธแรกอย่าง AIS กันสักหน่อย โดยรอบนี้ทางผู้ให้บริการค่ายสีเขียวก็นำสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นเข้ามาวางจำหน่ายภายในงานแบบครบถ้วน รวมทั้งยังมีการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่วางขายแบบ Exclusive ผ่านทาง AIS เท่านั้น อย่างเช่น ASUS ROG Phone และ Razer Phone 2 นอกจากนี้ ยังวางขาย OnePlus 6T Thunder Purple สีใหม่ล่าสุดภายในงานนี้ด้วย

 

เดินไปดูที่ค่ายฟ้าอย่าง dtac กันบ้าง ซึ่งนอกเหนือจากการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นราคาพิเศษแล้ว ทาง dtac ยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม EV Connectivity ให้เห็นภายในงาน รวมทั้งยังมีการนำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอย่าง dtac Ecooter E2 เข้ามาแสดงภายในงาน ซึ่งผู้ใช้สามารถลงทะเบียนจองได้ นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นเด่นจากแบรนด์ Super Soco อย่าง TS1200R  มานำแสดงด้วย โดยชาร์จเพียงครั้งเดียว ก็สามารถวิ่งได้ไกลถึง 100 กิโลเมตร

ทางด้านบูธ TrueMove H  ก็ยังคงจัดเต็มด้านโปรโมชันสมาร์ทโฟนราคาพิเศษเช่นเดิม นอกจากนี้ ยังมีสมาร์ทโฟนสเปกคุ้มรุ่น Exclusive อย่าง Realme 2 Pro รุ่น RAM 8GB + ROM 128GB เข้ามาวางจำหน่ายภายในงานนี้ด้วย

 

แวะไปดูบูธจากแบรนด์สมาร์ทโฟนกันสักหน่อย เริ่มต้นที่บูธใหญ่อย่าง OPPO ซึ่งรอบนี้มีการนำสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นมาจัดโปรโมชันราคาพิเศษ พร้อมของแถมจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น OPPO R17 Pro ที่แถมทีวีจอใหญ่ 32 นิ้ว (ของแถมจำนวนจำกัด) หรือ OPPO Find X ที่มอบของแถมเป็นชุดขาตั้งกล้องสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ

 

ทางด้าน Huawei ก็ถือว่าน่าสนใจ และยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน โดยครั้งนี้มีการจัดโซน Experience Zone เพื่อให้ผู้ใช้ได้ทดลองใช้งานโหมดต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นกันเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็น การลองใช้งานฟังก์ชันกล้อง AI ของ Huawei Mate 20 Series หรือการทดลองชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายให้กับเครื่องอื่นโดยใช้ Huawei Mate 20 Pro เป็นต้น  นอกจากนี้ ยังมีการวางขาย Huawei nova 4 และ Huawei Watch GT เป็นครั้งแรกภายในงานนี้ด้วย

 

ทางด้าน Vivo ก็จัดโปรโมชันเด่นแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Vivo V11 และ V11i ปรับราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 8,999 บาท พร้อมของแถมที่มีให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งเมื่อยิ่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่าง TG Fone จะได้รับของแถมรวมแล้วกว่า 20 รายการเลยทีเดียว

มาดูที่ฝั่งของ Honor กันบ้าง โดยภายในงานมีการเปิดให้จองสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Honor View 20 ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านดีไซน์กล้องหน้าฝังบนหน้าจอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียดจัดเต็ม 48 ล้านพิกเซล โดยผู้ที่สั่งจองภายในงานจะได้รับเครื่องช่วงเดือนมีนาคม (วางเงินมัดจำ 500 บาท ส่วนราคาค่าเครื่องคาดว่าอยู่ที่ 17,990 บาท)ส่วนทางด้านบูธของ Mi นอกเหนือจากจะวางขายสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นๆ อย่าง Mi 8 Pro, Mi 8 Lite, Mi Mix 3 หรือ Pocophone F1 แล้ว ยังมีการนำสินค้าในเครือข่าย Xiaomi เข้ามาวางขายด้วย เช่น Mi Band 3, Mi Home Security หรือหูฟัง Mi Bluetooth Headset ส่วนเครื่องกรองอากาศ Xiaomi Air Purifier 2S นั้นก็มีการนำมาขายภายในงานเช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากสินค้าเป็นที่ต้องการสูง จึงทำให้อาจต้องไปต่อคิวรอกันตั้งแต่เนิ่นๆ ครับ

 

แบรนด์ Gorilla ก็นำกระจกกันรอยราคาพิเศษเข้ามาวางจำหน่ายภายในงานนี้ด้วย

 

แวะมาดูบูธของค่าย Banana IT กันสักหน่อย เพราะภายในงานมีการนำสินค้าของ Apple มาลดราคาสูงสุดถึง 60% (เครื่องโชว์ ไม่มีประกัน) และยังมีการจัดโปรโมชันสินค้า Clearance ลดสูงสุดถึง 70% และยังมีช่วงเวลานาทีทองที่ลดราคาสินค้าจัดเต็มอีก 80%

 

เมื่อเดินไปจนสุดทางจะพบกับบูธสุดยิ่งใหญ่ของ Studio 7  ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า Apple ชื่อดังที่หลายคนรู้จักกัน โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ Studio 7 บุกงาน Thailand Mobile Expo เป็นครั้งแรกด้วย โดยภายในบูธก็มีสินค้า Apple วางขายแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น iPhone, หูฟัง Beats, Apple Watch, iMac, MacBook หรือ Mac Mini นอกจากนี้ ยังวางขาย Accessories ต่างๆ เช่น ลำโพงบลูทูธ หรือ เคส iPhone ราคาพิเศษ เป็นต้น

 

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนแล้ว ภายในงาน Thailand Mobile Expo ยังมีบูธของผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆ ด้วย อย่างเช่น บูธเครื่องเกม PlayStation 4 ที่เราสามารถเข้าไปทดลองเล่นเกมดังๆ รวมถึงลองเล่นระบบ VR ได้ก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งภายในงานก็มีชุด Bundle ราคาพิเศษวางขายด้วยเช่นเดียวกัน

 

กล้องติดรถยนต์ก็นำมาวางขายในงานนี้ด้วย พร้อมโปรโมชันพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

 

ส่วนใครที่กำลังมองหาหูฟังใหม่ก็ไม่ควรพลาดงานนี้เช่นเดียวกัน เพราะแบรนด์ดังๆ อย่าง Skullcandy, Jabra หรือ Plantronics ก็มีการจัดโปรโมชันหูฟังราคาพิเศษ พร้อมตัว Demo ให้ทดลองฟังเสียงเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ

 

รวมทั้งยังมีโน๊ตบุ๊กราคาพิเศษจากแบรนด์ต่างๆ เช่น Acer, ASUS หรือ HP เป็นต้น

 

ออกมาด้านนอกของ Hall กันบ้าง โดยหากเราลองสังเกตจะพบกับทัพรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจัดแสดงกันอยู่เรียงราย นั่นก็เพราะว่ามีการจัดเทศกาล EV Expo ด้วยนั่นเอง โดยภายในงานนี้นอกเหนือจากเราจะได้ลองสัมผัส และลองนั่งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าตัวเป็นๆ แล้ว เรายังสามารถสั่งจองได้โดยตรงพร้อมรับข้อเสนอพิเศษได้อีกด้วย

 

นอกจาก EV Expo ด้านนอกของ Hall ยังมีการจัดเทศกาล Idol Expo 2019 by IdolMaster ซึ่งเป็นงานมหกรรมรวมวงไอดอลไทยเต็มรูปแบบ ที่มีวงไอดอลมารวมตัวกันมากที่สุด โดยไลน์อัปวงไอดอลก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว อย่างเช่น Sweath16!, 7th Sense หรือ FEVER เป็นต้น พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมที่เอาใจแฟนคลับมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายเชกิ หรือกิจกรรม Group Shot โดยงานนี้สามารถเข้าได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ส่วนใครที่เกิดหิวระหว่างเดินชมงานก็สามารถขึ้นไปรับประทานอาหารได้ที่ Food Yard ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ได้ โดยมีร้านอาหารคอยให้บริการอย่างหลากหลาย

เรียกได้ว่า Thailand Mobile Expo รอบนี้ยังคงความยิ่งใหญ่ด้านสถานที่จัดงาน, โปรโมชันพิเศษ รวมถึงสินค้าต่างๆ ให้เลือกสรรอย่างหลายหลายเหมือนเช่นเคย สำหรับใครที่สนใจก็สามารถแวะเวียนไปเดินเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo ได้ตั้งแต่วันนี้ - 10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ไบเทค บางนา นะครับข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

วันที่ : 8/2/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
รวม 3 โปรเด่น Samsung Galaxy S10 รับฟรี Galaxy Buds หู
เปิดการวางจำหน่ายมาสักพักแล้วนะคะสำหรับ Samsung Galaxy S10 Series ทั้งสามรุ่นในประเทศไทย วันนี้เราก็
แนะนำโปรสุดคุ้ม AIS Super Smart Plus ถอย Huawei Y5 Lit
สมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาประหยัดจัดว่าเป็นกลุ่มที่มีกระแสดีมาอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา เพราะมีสเปกโดยรวมที่
พรีวิว Samsung Galaxy A70 กับจอใหญ่สะใจ 6.7 นิ้ว พร้อม
ภายในงาน Samsung Event ที่จัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Gal
พรีวิว Samsung Galaxy A80 จัดเต็มรอบด้านด้วยกล้องหมนได
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนตระกูล A-Series รุ่นใหม่ล่าสุด ที่พลิกโ
สรุปจุดเด่น Vivo V15 มือถือกล้อง Pop-Up 32MP ผสานกล้อง
นอกเหนือไปจาก Vivo V15 Pro รุ่นท็อปจากตระกูล V-Series ก็ยังมีรุ่นน้องอย่าง Vivo V15 เป็นอีกหนึ่งทางเ
News Update
เปิดตัว Asus ZenFone Live (L2) รุ่นเล็กน้องใหม่กับบอดี
ล่าสุดนี้ทางค่าย Asus ได้ทำการเปิดตัว Asus ZenFone Live (L2) รุ่นต่อยอดอย่างเป็นทางการ กับการดีไซน์จ
Samsung Galaxy S10 ปล่อยอัปเดตโหมดถ่ายภาพกลางคืนโดยเฉพ
Samsung Galaxy S10 Series ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี ถือว่ามีการอัปเกรดครั้งใหญ่ทั้งในเรื่องสเป
เผยโฉมแรก Lenovo Z6 Pro ว่าที่เรือธงกล้อง 100 ล้านพิกเ
หลังจากที่มีการยืนยันกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Lenovo Z6 Pro ว่าที่เรือธงกล้องคมชัด 100 ล้าน
iPhone XI อาจอัปเกรดใหญ่ด้วยจอ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 3 ตั
ยังคงมีข่าวสารอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone XI (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) หรือไอโฟนรุ่นใหม่แห่งปี 2019 ท
Samsung ชี้แจงทางการ กรณีหน้าจอ Galaxy Fold มีปัญหาหลั
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Samsung ได้ส่งตัวเครื่อง Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้รุ่นแรกขอ