หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 7/12/2561

เผยภาพ Sony XZ4 Compact ว่าที่มือถือไซส์เล็กสเปกแรง! มาพร้อมจอ 5 นิ้ว, กล้องหลังเดี่ยว, ลำโพงคู่ และช่องหูฟัง 3.5

 

โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนเรือธงของค่าย Sony มักจะมีรุ่น Compact ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องขนาดเล็กกะทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยสเปกที่เร็วแรงไม่แพ้รุ่นปกติ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่มาก แต่ในรุ่น XZ3 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมา กลับไม่มีรุ่น Compact เปิดตัวให้เห็นแต่อย่างใด ทำให้หลายฝ่ายเกิดข้อสงสัยว่าทาง Sony จะเลิกทำรุ่น Compact แล้วหรือไม่

 

แต่ดูเหมือนว่า สมาร์ทโฟนรุ่น Compact จาก Sony จะยังไม่หายไปจากท้องตลาดสักทีเดียว เพราะล่าสุดได้มีภาพ และคลิปเรนเดอร์แบบชัดๆ ของ Sony Xperia XZ4 Compact ออกมาให้ได้รับชมกัน โดยภาพเรนเดอร์ดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจาก OnLeaks แหล่งข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถือที่ได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ Compareja ในการปั้นโมเดลแบบ 3 มิติขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับมา ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่า Sony Xperia XZ4 Compact มีการปรับโฉมจากรุ่น XZ3 เป็นอย่างมาก และมีความใกล้เคียงกับ XZ4 ที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้พอสมควร ด้วยฝาหลังกระจกที่เป็นแบบเรียบ ไม่มีความโค้งนูนตามสไตล์ Ambient Flow เหมือนกับรุ่นก่อน แต่กล้องหลังจะเป็นกล้องตัวเดียวที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ไม่ใช่กล้อง 3 ตัวเหมือนกับรุ่น XZ4 แต่อย่างใด

 

ส่วนที่ด้านหน้ามาพร้อมกับหน้าจอขนาดราว 5.0 นิ้ว พร้อมขอบตัวเครื่องที่ค่อนข้างมีความหนาเล็กน้อยสำหรับติดตั้งระบบลำโพงคู่ Streo Speaker และกล้องหน้าแบบเดี่ยวที่ด้านบนของหน้าจอ

 

สำหรับด้านบนของตัวเครื่องมีการติดตั้งช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. มาให้ด้วย พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ที่ด้านล่างของตัวเครื่องสำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ ส่วนปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกย้ายไปติดตั้งเอาไว้บริเวณด้านขวาของตัวเครื่องเหมือนกับสมาร์ทด

ทางด้านคุณสมบัติของ Sony Xperia XZ4 Compact ยังไม่มีการเปิดเผยให้ทราบในขณะนี้ แต่คาดว่าจะจัดเต็มไม่แพ้ XZ4 รุ่นปกติ ด้วยขุมพลังตัวล่าสุด Qualcomm Snapdragon 855 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 64GB และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ตั้งแต่แกะกล่อง โดยคาดว่าทาง Sony อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้เห็นภายในงาน MWC 2019 ที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า แต่ Sony Xperia XZ4 Compact และ XZ4 จะมีฟีเจอร์เด่นอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกบ้างนั้น ก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : PhoneArena

วันที่ : 7/12/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่