Sony Xperia L2 รุ่นอัปเกรดเปิดราคาในไทยที่ 8,990 บาท พร้อมกล้องเซลฟี่มุมกว้าง 120 องศา, จอใหญ่ 5.5 นิ้ว, RAM 3GB และแบต 3300 mAh บน Android Nougat!
หลังจากทาง Sony ประเทศไทยประกาศราคาวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดอย่าง Sony Xperia XA2 Ultra ไปเมื่อวันก่อน ล่าสุดวันนี้ได้ประกาศราคาวางจำหน่ายของ Sony Xperia L2 อีกหนึ่งรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว
สำหรับ Sony Xperia L2 มีราคาวางจำหน่ายทางการในประเทศไทยที่ 8,990 บาท โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ และกล้องหน้าเลนส์กว้าง 120 องศาเพื่อคนรักเซลฟี่โดยเฉพาะ รวมถึงเพิ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามาไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่องอีกด้วย
สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Sony Xperia L2
- ตัวเครื่องมีขนาด 150x78x9.8 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 178 กรัม
- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p (720x1280 พิกเซล : 267 ppi)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Mediatek MT6737T
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720 MP2
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์กว้าง 120 องศา
- แบตเตอรี่ความจุ 3300 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C
- รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 และ NFC
- มีตัวเลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีชมพู
สำหรับกำหนดการวางขายอย่างเป็นทางการของทั้ง Sony Xperia L2 และ XA2 Ultra นั้นยังไม่มีการระบุไว้แต่อย่างใด ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าทาง Sony ประเทศไทยจะออกมาประกาศให้ได้ทราบโดยทั่วกันในเร็วๆ นี้
ที่มา : Sony Mobile TH
วันที่ : 18/1/2561
