หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/5/2562

หลุดเรนเดอร์ Sony Xperia 2 ว่าที่เรือธงตัวรอง ยึดดีไซน์ทรงเหลี่ยมเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือจอเล็กกว่า คาดเปิดตัวกันยายนนี้

 

แม้ว่า Sony จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Xperia 1 มาตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้วางขายกันสักทีจนบางคนเริ่มจะลืมๆ กันไปแล้ว ระหว่างที่เรารอกันอยู่นี้เอง ดูเหมือนว่า Sony จะมีเรือธงรุ่นใหม่มาจ่อคิวรออยู่แล้วนั่นคือ Xperia 2 ครับ

เรนเดอร์ชุดนี้ถูกเปิดเผยโดย tipster ชื่อดัง @OnLeaks ร่วมกับชาแนล CashKaro บน YouTube แสดงให้เห็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟน Xperia 2 แบบ 360 องศา ตัวเครื่องมีดีไซน์โดยรวมคล้ายกับ Xperia 1 มาก ตั้งแต่บอดี้ทรงสี่เหลี่ยม, จอยาวพิเศษอัตราส่วน 21:9 ไปจนถึงขอบจอด้านบนและด้านล่าง แต่ Xperia 2 จะมีหน้าจอเล็กลงเป็น 6.1 นิ้ว (Xperia 1 จอ 6.5 นิ้ว) ด้านหลังมีการเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อยโดยขยับเซ็ตอัพกล้อง 3 ตัวจากบริเวณกึ่งกลางไปอยู่ชิดขอบเครื่อง ซึ่งคาดว่าเป็นการย้ายเพื่อเพิ่มพิ้นที่ให้กับการติดตั้งแบตเตอรี่

ยังไม่มีข้อมูลสเปกของ Xperia 2 เปิดเผยออกมาในขณะนี้ แต่คาดว่าน่าจะมีสเปกที่ไม่ต่างจาก Xperia 1 มากนัก โดยอาจใช้ชิปเซ็ตตัวท็อป Snapdragon 855, หน่วยความจำ RAM 6 GB ขึ้นไป, ROM อย่างน้อย 128 GB และด้วยความที่ Sony มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน IFA จึงเป็นไปได้ว่า Xperia 2 จะเปิดตัวในงาน IFA 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ด้วย ระหว่างนี้หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะรายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

ที่มา : CashKaro, @OnLeaks

 
 


วันที่ : 15/5/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่