หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/4/2564

Sony Xperia 1 III เผยคลิปทีเซอร์ บอกใบ้ฟีเจอร์เด่นทั้งระบบเสียงคุณภาพสูง, การถ่ายวิดีโอแบบ Cinematic และสเปกไฮเอนด์จัดเต็มสำหรับเกมเมอร์

 

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังเป็นกระแสข่าวในช่วงนี้ และใกล้จะเปิดตัวให้เห็นเร็ว ๆ นี้ นั่นก็คือ Sony Xperia 1 III นั่นเอง ซึ่งหลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์แบบชัด ๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวกันมาบ้างแล้ว ล่าสุดทาง Sony ก็ได้มีการปล่อยทีเซอร์ที่บอกใบ้ถึงคุณสมบัติของ Xperia 1 III ให้ทราบกันด้วย

 

ทีเซอร์ของ Sony รอบนี้เป็นคลิปสั้น ๆ ที่มีการบอกใบ้ฟีเจอร์ต่าง ๆ โดย Sony เริ่มต้นด้วยการเล่นคำว่า COMIIING SOON และคำว่าสามในหลากหลายภาษารวมถึงภาษาไทย ซึ่งเป็นการยืนยันที่แน่ชัดว่า สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปคือ Xperia 1 III นั่นเอง 

 

ดูเหมือนว่า Xperia 1 III รอบนี้จะเน้นไปที่ระบบเสียงระดับสตูดิโอ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงอย่างแท้จริง

 

การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนที่ให้คุณสัมผัสได้ถึงฉากแอคชันต่าง ๆ ภายในเกม ซึ่งน่าจะเป็นการสื่อถึงสเปกที่เร็วแรงจัดเต็มนั่นเอง

 

การถ่ายภาพ และการถ่ายวิดีโอแบบ Cinematic ที่ผู้ใช้สามารถปรับการตั้งค่าต่าง ๆ เกี่ยวกับกล้องได้ด้วยตนเอง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานระดับโปรได้เป็นอย่างดี

 

รวมทั้งยังบอกใบ้ด้วยว่า Xperia 1 III จะฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอที่สามารถปรับโทนสีแบบต่าง ๆ ในแนว Cinematic โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องนำไปปรับแต่งเพิ่มเติม

 

และสุดท้าย Sony เปิดเผยว่า Xperia 1 III จะมีการเปิดตัวให้เห็นวันที่ 14 เมษายน 2021 ในเวลา 16.30 JST ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตรงกับช่วงเวลา 14.30 น. ของประเทศไทย

แม้ว่าในคลิปทีเซอร์ทาง Sony จะไม่ได้เปิดเผยให้ทราบถึงสเปกของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว แต่จากกระแสข่าวล่าสุดระบุว่า Xperia 1 III จะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียดระดับ 4K HDR พร้อมค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 888 ประกบคู่การทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุด 12GB และระบบชาร์จเร็ว 65W แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Sony

 


วันที่ : 8/4/2564