หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/10/2563

ใช้มือถือแบตอึดไปทำไม? สมาร์ทโฟนแบตอึดดีอย่างไร แล้วเอาไปทำอะไรได้บ้าง?

 

ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ความอึดของแบตเตอรี่ก็เป็นคุณสมบัติที่ผู้ใช้ถามหากันอยู่เสมอในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีสมาร์ทโฟนแบตอึดๆ ระดับ 5,000 - 6,000 mAh ให้เลือกมากขึ้น แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาไม่แพงเพียงแค่หลักพันเท่านั้น แบตเตอรี่ที่อึดขึ้น ก็ยิ่งทำให้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้นานขึ้นโดยไม่ต้องชาร์จ แต่บางท่านอาจจะยังนึกไม่ออกว่าเราจะเอาจุดเด่นตรงนี้ไปทำอะไรได้บ้าง ซึ่งในวันนี้เราก็มีไอเดียมาฝากกันครับ

 

1. ใช้ดูซีรีส์เรื่องโปรดแบบยาวๆ

สมาร์ทโฟนแบตอึดมักจะมากับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6 นิ้วขึ้นไป ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับการดูหนัง-ดูซีรีส์มากๆ ทำให้เราดูได้ยาวๆ ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องพกแบตสำรองให้รุงรัง ไม่ว่าจะเป็นตอนรอรถเมล์, นั่งรถไฟฟ้ากลับบ้าน หรือดูตอนพักเที่ยง ก็อินกับซีรีส์ได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบต แถมยังไม่ต้องหิ้วแบตเตอรี่สำรองให้รุงรังอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สมาร์ทโฟนเหล่านี้มักจะมีความละเอียดของหน้าจอแค่ HD+ และเป็นจอ TFT หรือ IPS LCD จึงสู้แดดไม่ค่อยได้และแสดงสีสันไม่คมชัดจัดจ้านเท่าจอ OLED แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ดูได้ ไม่ถึงกับแย่มากครับ

 

2. ใช้เป็นแบตเตอรี่สำรอง

สมาร์ทโฟนแบตอึดบางรุ่นจะมีฟีเจอร์ reverse charging ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วยสาย USB ใครที่พกสมาร์ทโฟนไว้ติดต่องานเฉยๆ ไม่ค่อยได้หยิบมาเล่นเกมหรือใช้งานอะไรหนักๆ แบตเตอรี่จะเหลือเยอะมากในแต่ละวัน ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์จากตรงนี้ไปแบ่งชาร์จให้มือถือเพื่อน หรือแกดเจ็ตอื่นๆ ได้ครับ

 

3. ใช้เป็น GPS นำทางราคาประหยัด

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของมือถือแบตอึดคือการนำไปทำเป็น GPS ติดรถในราคาประหยัด เพราะการนำทางใช้พลังงานค่อนข้างมาก ถ้าเรามีมือถือแบตอึดๆ ราคาเบาๆ ไว้เพื่อใช้งานด้านนี้โดยเฉพาะก็จะสามารถประหยัดแบตเตอรี่มือถือเครื่องหลักของเราได้  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องขับรถบ่อยๆ เช่นเซลล์ หรือไรเดอร์เดลิเวอรี่ เป็นต้น

 

4. ใช้เปิดบอท

สมาร์ทโฟนแบตอึดราคาประหยัดมักจะมีสเปกไม่สูง จึงไม่นิยมนำมาใช้เล่นเกมกันสักเท่าไหร่ แต่เหมาะมากสำหรับการเปิดบอทในเกมทิ้งไว้เพื่อฟาร์มเลเวล หรือไอเทม ถึงภาพจะไม่สวยหรือไม่ลื่นก็ไม่มีปัญหา เพราะเราไม่ได้เล่นเองอยู่แล้ว สิ่งที่เราต้องการก็แค่ปล่อยบอททิ้งไว้ให้นานที่สุดเท่านั้น แถมสมาร์ทโฟนเหล่านี้ยังมีราคาไม่แพงมาก จะซื้อมาหลายๆ เครื่องเพื่อเปิดบอทพร้อมกันหลายๆ ไอดีก็ได้โดยไม่เป็นภาระเงินในกระเป๋าเกินไปครับ

 

5. มือถือทำงานไม่ต้องดูแลเยอะ

บางท่านอาจจะมีอาชีพที่ต้องเดินทางบ่อย หรืองานยุ่งตลอดเวลา จำเป็นต้องใช้มือถือติดต่อลูกค้าแต่ไม่ค่อยมีเวลาชาร์จแบตเตอรี่ หรือดูแลสมาร์ทโฟนมากนัก สมาร์ทโฟนแบตอึดราคาประหยัดเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จ อีกทั้งยังไม่ต้องพกแบตสำรองไปไหนมาไหนด้วย ช่วยให้ทำงานได้คล่องตัวยิ่งขึ้นครับ

 

6. ใช้ปล่อยเน็ต Hotspot

ใครที่อาศัยอยู่ในหอพักหรืออพาร์ทเมนท์มักจะมีปัญหาเรื่องเน็ตหอที่ไม่ค่อยจะได้ดั่งใจเท่าไหร่ จะติดเน็ตบ้านเองก็ไม่ได้เพราะต้องมีการเจาะผนังเพื่อเดินสาย ซึ่งหอส่วนใหญ่ไม่อนุญาต หลายคนจึงเลือกใช้แพ็คเกจมือถือแบบ Unlimited แล้วปล่อยเน็ตแบบ Hotspot แทน การซื้อมือถือแบตอึดๆ ราคาไม่แรงมาเพื่อใช้ปล่อย hotspot โดยเฉพาะก็เป็นความคิดที่ดี เพราะถึงแม้จะไม่ได้เสียบสายชาร์จทิ้งไว้ก็ยังปล่อยเน็ตได้นาน หรือถ้าจำเป็นต้องใช้เน็ตตอนอยู่ข้างนอกก็สามารถใช้ปล่อยเน็ตให้เพื่อนๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่มากครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 16/10/2563