หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/12/2563

OPPO เผยคอนเซ็ปท์มือถือจอพับแนวใหม่ ขนาดเท่าบัตรเครดิต พับได้ 3 ทบ กางออกจอใหญ่สุด 7 นิ้ว

 

ในระยะหลังมานี้เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า แบรนด์มือถือกำลังคิดค้น Form Factor รูปแบบใหม่ของสมาร์ทโฟน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น มือถือจอพับ ไปจนถึงมือถือจอม้วน และจอสไลด์ ซึ่งล่าสุดทาง OPPO ก็มีการคิดค้นคอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ในชื่อ Slide-phone ที่สามารถพับได้หลายทบ ช่วยให้มีตัวเครื่องมีขนาดเล็กเท่าบัตรเครดิตเท่านั้น

 

Slide-phone เป็นผลงานการร่วมมือระหว่าง OPPO และบริษัทดีไซน์ชั้นนำใน ญี่ปุ่น นามว่า nendo โดย Slide-phone เป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์ใหม่ที่สามารถพับได้ 3 ทบ ซึ่งเมื่อพับเก็บจะทำให้มีขนาดอยู่ที่ 54 x 58 มม. หรือขนาดประมาณบัตรเครดิตเท่านั้น

 

 

โดยวิธีการใช้งาน จะเป็นการสไลด์หน้าจอออกมาทีละ 1 ขั้น ซึ่งการสไลด์ขั้นแรกจะเผยให้เห็นหน้าจอขนาด 40 มม. เพื่อแสดงการแจ้งเตือน และเวลาต่างๆ เมื่อสไลด์ขั้นที่สองจะเผยให้เห็นถึงหน้าจอขนาด 80 มม. สำหรับใช้ใช้งานกล้องถ่ายภาพ และการสไลด์ขั้นสุดท้ายจะเผยให้เห็นถึงหน้าจอทั้งหมดที่มีขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว นอกจากนี้ Slide-Phone ยังรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Stylus อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม Slide-phone ก็ยังเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น ยังไม่มีรายงานว่า OPPO จะมีการผลิตออกมาเป็นผลิตภัณฑ์จริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : nendo

 


วันที่ : 15/12/2563