หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/6/2563

Samsung เตือน Galaxy Z Flip ประกันอาจขาดได้ หากติดฟิล์มกันรอยหน้าจอ เพราะอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อหน้าจอ

 

Samsung Galaxy Z Flip เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ด้วยหน้าจอพับได้ในดีไซน์ฝาพับสุดแสนคลาสสิก ซึ่งแน่นอนว่าราคาวางจำหน่ายของ Galaxy Z Flip ก็ค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน จึงเป็นเรื่องดีที่หากเราจะหาอุปกรณ์มาปกป้องสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ แต่ดูเหมือนว่าการหาฟิล์มมาติดกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณากันสักหน่อย เพราะอาจส่งผลต่อประกันตัวเครื่องได้ครับ

 

Sammobile สื่อจากต่างประเทศเปิดรายงานฉบับใหม่โดยอ้างอิงข้อมูลจากตัวแทนของ Samsung ซึ่งแนะนำผู้ที่กำลังใช้ Galaxy Z Flip หลีกเลี่ยงการติดฟิล์มกันรอยหน้าจอแสดงผลจากแบรนด์ผู้ผลิตรายอื่น (Third-party) เพราะอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อหน้าจอแสดงผลของ Galaxy Z Flip และอาจทำให้ประกันขาดในทันทีด้วย โดย Samsung ได้ระบุข้อความดังกล่าวเอาไว้ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ของ Galaxy Z Flip ไว้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุที่ Samsung แนะนำให้หลีกเลี่ยงการติดฟิล์มนั้น อาจเป็นผลมาจากการที่ฟิล์ม และกระจกกันรอยมีกาวอยู่ในปริมาณมาก ซึ่งอาจเกิดโอกาสที่กาวจะไปติดบริเวณส่วนบานพับของ Galaxy Z Flip และอาจก่อให้เกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งานได้นั่นเอง

เบื้องต้นทีมงานสอบถามไปยัง Samsung ประเทศไทย โดยได้รับคำตอบว่า ประกันตัวเครื่องจะขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้ตัวเครื่องเสียหายเป็นหลัก โดยแม้ว่า Samsung จะไม่แนะนำให้ติดฟิล์มกันรอยหน้าจอ แต่สำหรับเคสปกป้องตัวเครื่องนั้น สามารถใช้งานกับ Galaxy Z Flip ได้ตามปกติโดยไม่ส่งผลกระทบต่อประกันตัวเครื่อง ดังนั้นหากใครที่เป็นเจ้าของ Galaxy Z Flip อยู่ แนะนำว่าให้ใช้อุปกรณ์ที่แถมมากับกล่องผลิตภัณฑ์เท่านั้นจะดีที่สุดครับ

 

ที่มา : Sammobie

 


วันที่ : 10/6/2563