ลือ Samsung เริ่มเดินสายผลิต Galaxy Z Flip7 อย่างเป็นทางการ จอใหญ่ขึ้นทั้งด้านในและนอก ส่วนมือถือพับสามทบรอไปก่อน
รายงานล่าสุดจาก Max Jambor แหล่งข่าวหลุดชื่อดัง ระบุว่า Samsung ได้เริ่มผลิตชิ้นส่วนสำหรับซีรีส์ Galaxy Z รุ่นใหม่มาตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ และขณะนี้เข้าสู่กระบวนการผลิตตัวเครื่องจริงแล้ว โดยเฉพาะ Galaxy Z Flip7 ซึ่งมีรหัสภายในว่า B7 ได้เริ่มผลิตเป็นล็อตแรกแล้ว
ข้อมูลที่หลุดออกมาระบุว่า Galaxy Z Flip7 จะมาพร้อมจอพับขนาด 6.85 นิ้ว ใหญ่ขึ้นจาก 6.7 นิ้วในรุ่นก่อน ส่วนหน้าจอด้านนอกจะขยายเป็น 4 นิ้ว แบบเต็มขอบ (edge to edge) ขนาดจอแสดงผลที่วัดได้จริงคือ 161.57 x 69.96 มม. หรือราว 176 มม. เมื่อวัดตามแนวทแยง
อย่างไรก็ตาม โปรเจกต์สมาร์ทโฟนพับสามทบ (tri-fold) ของ Samsung ซึ่งมีรหัสว่า Q7M ยังไม่ได้เริ่มสายการผลิตตัวเครื่อง แม้ว่าจะเริ่มผลิตชิ้นส่วนมาตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมแล้วก็ตาม โดยคาดว่ารุ่นนี้จะใช้ชื่อทางการว่า Galaxy G Fold เมื่อวางขายจริง
มือถือพับสามทบเครื่องตัวอย่างของ Samsung
ทั้งนี้ แหล่งข่าวชี้ว่าการที่สมาร์ทโฟนพับสามทบยังไม่เริ่มเดินสายการผลิต อาจไม่ได้หมายความว่ามีปัญหาอะไร เพียงแต่ Samsung มีแผนจะวางขาย Galaxy G Fold แบบจำกัดเฉพาะบางประเทศ และผลิตเพียง 200,000 เครื่อง เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับเป้า 3 ล้านเครื่อง ของ Galaxy Z Fold7 และ 900,000 เครื่อง สำหรับ Z Flip FE
คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Z Fold7, Z Flip7 และ Galaxy G Fold ในช่วงกลางปีนี้ โดยสมาร์ทโฟนพับสามทบจะเป็นไฮไลต์ของงาน แม้ว่าจะเข้าถึงได้เฉพาะกลุ่มลูกค้าในบางตลาดก็ตาม
วันที่ : 6/5/2568
