หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/9/2563

รู้จักกับ Samsung Galaxy Z Fold2 5G มือถือพับได้สุดล้ำ กับโหมดการใช้งาน 3 รูปแบบ พร้อมดีลสุดพิเศษจาก AIS ที่ทำให้คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

 

เปิดตัวในบ้านเรากันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Z Fold2 5G สมาร์ทโฟนพับได้ (Foldable) ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งคราวนี้ได้มีการอัปเกรดจากรุ่นก่อนให้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสเปกที่แรงขึ้น, งานประกอบที่ทนทานยิ่งขึ้น, ดีไซน์ที่พรีเมียมยิ่งขึ้น ไปจนถึงการรองรับเครือข่าย 5G จนเรียกได้ว่าเป็นมือถือพรีเมียมที่สมบูรณ์แบบรุ่นหนึ่ง ณ เวลานี้

แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ดีไซน์พับได้แบบ Foldable นั้น ทำให้ Samsung Galaxy Z Fold2 5G มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป โดยสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ถึง 3 โหมดด้วยกัน เป็นคุณสมบัติพิเศษที่ไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นใดทำได้ แต่ละโหมดเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลยครับ

 

1. Unfolded Experience

โหมดใช้งานแบบกาง ที่เป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียว

ในโหมดกาง Samsung Galaxy Z Fold2 5G จะแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตขนาดย่อมด้วยหน้าจอที่กว้างถึง 7.6 นิ้ว ทำให้รับชมคอนเทนต์ความบันเทิงต่างๆ ได้เต็มตา เต็มอรรถรสยิ่งกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Nextflix รวมไปถึงการเล่นเกม อีกทั้งยังรองรับอัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz จึงให้ภาพที่ลื่นไหลสบายตา นอกจากนี้ ยังได้มีการอัปเกรดซอฟท์แวร์ One UI 2.5 ให้ใช้งานหน้าจอขนาดใหญ่ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น Multi Active Window ที่ทำให้เราใช้งานได้มากสุดถึง 3 แอปพลิเคชันพร้อมกันในจอเดียวทั้งแนวตั้งและแนวนอน หรือฟีเจอร์ Easy Drag & Drop ที่ช่วยให้เราลากวางรูปภาพหรือข้อความจากแอปหนึ่งไปยังอีกแอปหนึ่งได้ง่ายๆ ส่งผลให้การทำงานแบบ Multi-tasking มีประสิทธิภาพกว่า เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่มือถือรุ่นอื่นให้ไม่ได้แน่นอน

 

2. Folded Experience

โหมดใช้งานแบบพับ เล็กกะทัดรัด ฟังก์ชั่นเต็มรูปแบบ

แม้การใช้งานในโหมดกางจะมีข้อดีหลายอย่าง แต่ก็อาจไม่เหมาะกับบางสถานการณ์ ทาง Samsung จึงได้อัปเกรดหน้าจอบนฝาพับของ Samsung Galaxy Z Fold2 5G ให้เป็นจอไร้ขอบ 6.2 นิ้วเต็มพื้นที่ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายกว่ารุ่นก่อน ที่สำคัญคือรองรับการทำงานเต็มรูปแบบทุกฟังก์ชั่น สามารถเปิดแอป, ถ่ายรูป, โทร, เล่นเกมได้เหมือนจอหลักด้านใน จึงไม่จำเป็นต้องกางออกเพื่อใช้งานบางแอปให้ยุ่งยาก 

ขณะเดียวกัน Samsung ยังได้พัฒนาฟีเจอร์ Application Continuity ที่ทำให้ใช้งานแอปพลิเคชันเมื่อสลับระหว่างโหมดพับและโหมดกาง สามารถใช้งานแอปต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดใหม่ ซึ่งมีประโยชน์ในหลายสถานการณ์ เช่น เมื่อมีคน VDO Call เข้ามา เราสามารถกดรับสายในโหมดพับ แล้วเปิดใช้หน้าจอด้านใน ช่วยให้มองเห็นวิดีโอของคู่สนทนาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เป็นต้น
 

3. Flex Experience

โหมดพับครึ่ง เปิดประสบการณ์การรับชมวิดีโอ และการถ่ายรูปในมุมมองใหม่

นอกจากจะใช้งานแบบพับและแบบกางได้แล้ว ยังใช้งานแบบพับครึ่งเหมือนตลับแป้ง หรือที่เรียกว่า Flex Mode ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นผลมาจากการออกแบบกลไกบานพับใหม่ที่ทำให้สามารถกางตัวเครื่องออกมาได้หลายองศามากขึ้น จึงกางหน้าจอค้างไว้ครึ่งหนึ่งได้ ช่วยให้ถ่ายภาพ หรือชมวิดีโอโดยไม่ต้องถือเครื่อง และเมื่อใช้งานในโหมดกางว แอปพลิเคชันบางตัวจะสามารถแบ่งการใช้งานหน้าจอออกเป็น 2 ส่วนได้ด้วย เช่น หากเราเปิด Youtube ในรูปแบบ Flex Mode วิดีโอก็จะแสดงอยู่ที่จอครึ่งบน ในขณะที่ซีกล่างจะแสดงคอมเมนต์ หรือรายละเอียดอื่นๆ 

ที่น่าสนใจคือ เราสามารถประยุกต์ใช้ Unfolded Mode เพื่อถ่ายเชลฟี่ด้วยกล้องหลังได้ด้วย

และหากเราต้องถ่ายภาพให้คนอื่น ก็มีฟีเจอร์ Dual Preview ที่จอจะแสดงผลพร้อมกันทั้ง 2 ด้าน เมื่อเปิดเครื่องออก ขณะถ่ายภาพหรือวิดีโอ ผู้ถูกถ่ายจึงมองเห็นตัวเองได้ในขณะกำลังถูกถ่าย ช่วยให้สามารถจัดท่าทาง หรือทรงผมได้ง่ายๆเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษจาก AIS

เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Foldable แห่งยุคได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษจาก AIS รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 20,500 บาท พร้อมทดลองใช้เน็ต AIS 5G แบบไม่จำกัด และรับสิทธิ์การใช้งาน YouTube Premium รับชมแบบไม่มีโฆษณาคั่นสูงสุด 6 เดือน เฉพาะผู้ที่สั่งซื้อกับทาง AIS ระหว่างวันที่ 6 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS Shop, ร้าน Telewiz หรือทาง www.ais.co.th/SamsungZFold2-5G

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 


วันที่ : 30/9/2563