หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/7/2564

เปิดตัว Samsung Galaxy XCover 5 ในไทย สมาร์ทโฟนพันธุ์แกร่งเพื่อการทำงานสายลุย ถอดแบตเปลี่ยนได้ ทัชได้แม้สวมถุงมือ

 

บ่ายวันนี้ (15 กรกฎาคม 2564) Samsung ประเทศไทย ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนสายลุยรุ่นใหม่ Samsung Galaxy XCover 5 อย่างเป็นทางการ เน้นความทนทาน และใช้งานง่าย ตอบโจทย์การทำงานในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

Samsung Galaxy XCover 5 คือสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบทรหดโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภายในไซต์งาน หรือในโรงงานอุตสาหกรรม โดยมีบอดี้ทนทานเป็นพิเศษ สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ที่ระดับ IP68 และผ่านมาตรฐานความทนทาน MIL-STD 810H ที่รับรองโดยกองทัพสหรัฐฯ จึงไม่ต้องกังวลแม้จะทำหล่น หรือทำตกน้ำ โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด HD+ เหมาะสำหรับการตรวจดูเอกสาร, ชมวิดีโอ หรือนำทางด้วย Maps เป็นต้น และสามารถใช้งานได้แม้มือเปียก หรือสวมถุงมือ

ขณะเดียวกัน Galaxy XCover 5 ยังมีปุ่ม Xcover ด้านข้างตัวเครื่อง ที่สามารถตั้งค่าให้เปิดใช้ฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างสะดวกด้วยการกดเพียงครั้งเดียว เช่น เปิดไฟฉาย LED, เปิดแอปที่ใช้บ่อยในการทำงาน หรือเป็นวิทยุสื่อสาร เป็นต้น

ด้านประสิทธิภาพ Galaxy XCover 5 ใช้ชิปประมวลผล Exynos 850 พร้อมกับ RAM 4GB และพื้นที่จัดเก็บภายในขนาด 64GB หรือเพิ่มพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้นถึง 1TB ด้วยการ์ด MicroSD โดยมีแบตเตอรี่ 3,000mAh ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้ และมีพอร์ตชาร์จแบบ POGO Pin 2 จุด ทำให้รองรับการชาร์จอุปกรณ์หลายเครื่องพร้อม ๆ กันได้ด้วย

สำหรับการถ่ายภาพ Galaxy XCover 5 มีกล้องหลัง 16MP และกล้องหน้า 5MP พร้อมด้วย Dual LED Flash ที่ช่วยส่องสว่างในสภาวะแสงน้อย

นอกเหนือจากคุณสมบัติทั่วไปแล้ว Galaxy XCover 5 ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัย โดยมาพร้อมกับ Samsung Knox ที่รักษาความปลอดภัยทั้งในระดับฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญจากมัลแวร์และการคุกคามที่เป็นอันตราย

Samsung ประเทศไทย ได้จัดจำหน่าย Samsung Galaxy XCover 5 ในระดับองค์กรธุรกิจ ผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อฝ่ายบริการ Samsung สำหรับลูกค้าองค์กร โทร. 0-2689-3277

 

ที่มา : Samsung ประเทศไทย 


วันที่ : 15/7/2564