หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 29/6/2565

Samsung Galaxy XCover6 สมาร์ทโฟนพันธุ์อึดหลุดภาพโปรโมทพร้อมสเปกก่อนเปิดตัว คาดใช้ชิป Snapdragon 778G ยืนยันรองรับ 5G เข้าไทยแน่นอน

 

หลังจากที่ทาง Samsung ได้ร่อนจดหมายเชิญสื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์พันธุ์อึด Samsung Galaxy XCover6 ไปไม่นานนี้ ล่าสุดเจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ปล่อยภาพโปรโมทและสเปกตัวเครื่องออกมาก่อนหน้าวันเปิดตัวถึง 2 อาทิตย์ 

Galaxy XCover6 Pro คาดว่าจะมาพร้อมจอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 6.56 นิ้วบนความละเอียด Full HD+ มีอัตรารีเฟรชที่ 120Hz และอาจเลือกใช้กระจกหน้าจอสุดแกร่งอย่าง Corning Gorilla Glass Victus + พ่วงด้วยบอดี้ที่กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 อีกทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานความทนทาน MIL-STD 810G ซึ่งเป็นการทดสอบความทนทานของวัสดุต่อสภาพแวดล้อมทางทหารต่างๆ

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน Galaxy XCover6 Pro จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core ขนาด 6 นาโนเมตร ซึ่งหลายสื่อคาดการณ์ว่าอาจเป็น Snapdragon 778G ที่รองรับทั้งคลื่น 5G และ WiFi 6E ตามที่รูปโปรโมทที่หลุดออกมาได้เคลมไว้ พ่วงด้วยหน่วยความจำ RAM และ ROM ขนาด 6GB+128GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4050mAh ที่ผู้ใช้สามารถแกะด้านหลังตัวเครื่องเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 


Galaxy XCover6 Pro คาดว่าจะมีกล้องหลังทั้งหมด 2 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักคมชัด 50 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultra-wide ความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าจะมาในดีไซน์แบบหยดน้ำมีความคมชัดที่ 13 ล้านพิกเซล รองรับการสแกนใบหน้า และลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกตัวเครื่อง 

นอกเหนือจากสเปกข้างต้น Galaxy XCover6 Pro ยังมีสเปกอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่างระบบเสียงที่รองรับ Dolby Atmos และมีพอร์ตเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. อีกทั้งยังมีระบบ Touch Sensitivity ที่ช่วยเพิ่มความไวสัมผัสบนหน้าจอทัชสกรีนในขณะที่ใส่ถุงมือ มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย Samsung Knox ที่ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญจากมัลแวร์และการคุกคามที่เป็นอันตราย

งานเปิดตัวของ Samsung Galaxy XCover6 Pro จะจัดขึ้นในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้โดยคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับแท็ปเล็ตในซีรีส์เดียวกันอย่าง Galaxy Tab Active 4 Pro และล่าสุดเป็นที่ยืนยันแล้วว่า Galaxy XCover6 Pro จะนำเข้ามาขายในไทยแน่นอนหลังผ่านการรับรองจาก กสทช. เป็นที่เรียบร้อย ส่วนจะนำเข้ามาจำหน่ายในลูกค้าระดับธุรกิจองค์กร หรือวางขายในตลาดผู้ใช้ทั่วไป ต้องคอยติดตามกันครับ

 

ที่มา GSMArena, @evleaks (tweets), MoCheck 


วันที่ : 29/6/2565

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง