หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 3/1/2561

ผู้ใช้ Samsung Galaxy S8 ในสหรัฐบางราย พบปัญหาหน้าจอเปิดขึ้นมาเอง แม้จะกดปิดหน้าจอแล้วก็ตาม !

 


 

ล่าสุดมีผู้ใช้ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในประเทศสหรัฐอเมริกาบางรายได้โพสต์กระทู้สอบถามในเว็บไซต์ของ Samsung และเว็บไซต์ Reddit ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่ของชาวต่างชาติ โดยเนื้อหาในกระทู้ระบุถึง Samsung Galaxy S8 ที่มีอาการหน้าจอเปิดติดขึ้นมาเอง แม้จะล็อกหน้าจอ หรือปล่อยให้หน้าจอดับไปเองแล้วก็ตาม ซึ่งผลที่ตามมาก็คือ แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าปกติ
 

 


นอกจากนี้ ยังมีคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงอาการหน้าจอเปิดเองของ Samsung Galaxy S8 ด้วย โดยในคลิปวิดีโอจะเห็นว่า Galaxy S8 นั้นใส่เคสแบบฝาพับอยู่ ละเมื่อปิดฝาพับลง หน้าจอก็ดับลงตามไปด้วย แต่หลังจากนั้นไม่นานหน้าจอก็กลับเปิดขึ้นมาเองอีกครั้งหนึ่ง โดยเปิดค้างไว้เป็นเวลากว่า 30 วินาที เหมือนกำลังมีการใช้งานตามปกติ ซึ่งทางผู้ใช้ระบุว่าหลังจากหน้าจอเปิดติดขึ้นมาเองได้ระยะหนึ่งก็จะดับลงไป จากนั้นก็จะเปิดขึ้นมาเองอีกครั้งเช่นนี้ตลอดเวลา และอาการดังกล่าวมักปรากฏใน Galaxy S8 หรือ S8+ เท่านั้น ส่วน Galaxy Note 8 ยังไม่มีผู้รายงานปัญหานี้แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ทาง Samsung ยังไม่ได้ออกแถลงการณ์ถึงปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด คาดว่าทางบริษัทน่าจะเก็บข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อวิเคราะห์ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่ สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยยังไม่มีข้อมูลการประสบปัญหาดังกล่าว แต่ถ้าหากท่านใดที่ใช้งาน Galaxy S8 หรือ S8+ แล้วเกิดอาการเช่นนี้ สามารถแชร์ความเห็นกันได้ในคอมเมนต์เลยนะครับ

 

ที่มา : phonearena


วันที่ : 3/1/2561