หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/2/2561

Samsung ระงับการอัปเดต Android 8.0 Oreo สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ชั่วคราว หลังผู้ใช้บางส่วนพบปัญหาเครื่องรีสตาร์ทเอง

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากลุ่มผู้ใช้ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ต่างก็ดีใจกันถ้วนหน้าเพราะมีข่าวว่าทาง Samsung ได้เริ่มทยอยปล่อยระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ให้ได้อัปเดตกันแล้ว โดยเริ่มจากโซนยุโรปก่อนเป็นอันดับแรก แต่ก็ดีใจกันได้ไม่นานครับ เมื่อล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่าทาง Samsung ได้ระงับการแจกจ่ายไฟล์อัปเดต G950/G955-FXXU1CRAP ซึ่งมีตัวระบบปฏิบัติการ Android 8.0 เป็นการชั่วคราวแล้ว

สำหรับสาเหตุของเรื่องนี้ ทาง Samsung ได้ออกมาชี้แจงว่ามีผู้ใช้บางส่วนพบปัญหาเครื่อง restart เองแบบสุ่มหลังการอัปเดต จึงจำเป็นต้องหยุดแจกจ่ายไฟล์ชั่วคราวเพื่อควบคุมไม่ให้ปัญหาขยายวงกว้าง และตรวจสอบแก้ไขปัญหากันภายในก่อน โดย Samsung จะกลับมาปล่อยอัปเดต Android 8.0 ให้แก่ผู้ใช้ Samsung Galaxy S8 และ S8+ อีกครั้งด้วยไฟล์เวอร์ชันใหม่อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ก่อนที่การอัปเดตจะถูกระงับ มีผู้ใช้ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ได้รับการอัปเดตเป็น Android 8.0 Oreo แล้วในหลายประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในโซนยุโรป ได้แก่ประเทศตุรกี นอร์เวย์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เบลเยียม เยอรมันนี ฝรั่งเศส โปแลนด์ และอินเดีย

 

ที่มา : Sammobile


วันที่ : 16/2/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่