Samsung Galaxy S24 Ultra อาจมี 8 สี พร้อมสีทองที่ทองทั้งฝาหลังและเฟรม คาดเปิดตัว ม.ค. ปีหน้า
เมื่อเร็ว ๆ นี้มีสเปกและภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S24 Ultra ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว ล่าสุดในวันนี้ก็มีข้อมูลของตัวเลือกสีออกมาเพิ่มเติมครับ
Ice Universe แหล่งข่าวหลุดเจ้าเก่าเจ้าเดิม เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S24 Ultra จะมีทั้งหมด 8 สี ได้แก่ สีดำ, เทา, ม่วง, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน, ส้ม และสีทองที่ทองทั้งฝาหลังและเฟรมด้านข้าง ตัวเครื่องมีขอบจอบางเท่ากันหมดทุกด้าน รูกล้องหน้ามีขนาดเล็กลง และเลื่อนลงมาด้านล่างเล็กน้อย โดยรวมมีดีไซน์ที่ดูดีขึ้นมาก
อย่างไรก็ดี เมื่อถึงเวลาวางจำหน่ายจริง แต่ละประเทศอาจจะได้ตัวเลือกสีที่แตกต่างกันไป และบางสีอาจเป็นสีพิเศษเฉพาะภูมิภาคนั้น ๆ ซึ่งเป็นนโยบายปกติของ Samsung อยู่แล้ว
จากข่าวลือล่าสุด คาดว่า Galaxy S24 Ultra จะมีดีไซน์และขนาดตัวเครื่องโดยรวมใกล้เคียงกับ Galaxy S23 Ultra โดยใช้เฟรมไทเทเนียม และมีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่น IP68 หน้าจอแสดงผลเป็น Dynamic AMOLED 2x ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ อัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษ พร้อมRAM สูงสุด 16GB และความจุภายในสูงสุด 1TB โดยมีแบตเตอรีขนาด 5000mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จไว 45W, ชาร์จไร้สาย 15W และชาร์จย้อนกลับ 4.5W
สำหรับชุดกล้องหลังมี 4 ตัวเหมือนเดิม นำโดยกล้องหลักความละเอียด 200MP พร้อมกันสั่น OIS ตามมาด้วยกล้อง Ultrawide ความละเอียด 12MP, กล้องซูม Telephoto ความละเอียด 12MP ซูม Optical 3x และกล้อง Telephoto อีกตัวหนึ่ง ความละเอียด 50MP ซูม Optical 5x เมื่อทำงานร่วมกันแล้วสามารถรองรับการซูมแบบไม่เสียรายละเอียดได้ไกลสุด 10x ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 12MP
Samsung Galaxy S24 Series คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมกราคม 2567
ที่มา : GSM Arena
วันที่ : 3/11/2566
