หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/10/2564

Samsung Galaxy S22 Ultra เผยเรนเดอร์ล่าสุด มาพร้อมสีแดงใหม่ Burgundy Red, จอใหญ่ 6.8 นิ้ว, ชิป Exynos 2200 กราฟิก AMD และกล้องชัด 108MP มี OIS ให้ใช้ทุกเลนส์

 

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีกระแสข่าวถูกเปิดเผยออกมาอย่างต่อเนื่องก็คือ Samsung Galaxy S22 Ultra ว่าที่สมาร์ทโฟน S Series ตัวท็อปสุดที่เตรียมเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงต้นปี 2022 และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกปล่อยออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อย

 

ภาพเรนเดอร์ชุดนี้เป็นผลงานของ Letsgodigital ที่ได้ปั้นภาพเรนเดอร์ขึ้นโดยอ้างอิงข้อมูลมาจากแหล่งข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถือสูงอย่าง Ice Universe โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่วมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบเจาะรูที่มีดีไซน์ทรงเหลี่ยมคล้ายกับ Galaxy Note ที่ด้านหลังมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพจำนวน 5 ตัวที่จัดเรียงชิดมุมซ้ายบนคล้ายกับรูปตัวอักษร P พร้อมความนูนของกล้องที่น้อยลงจากเดิม และที่สำคัญ Galaxy S22 Ultra จะมีช่องเสียบปากกา S Pen ที่ด้านล่างเหมือนกับมือถือ Galaxy Note อีกด้วย ซึ่งต่างจากรุ่น Galaxy S21 Ultra ที่ไม่มีช่องเสียบปากกา

 

 

ในส่วนของสีสัน ดูเหมือนว่า Galaxy S22 Ultra จะมาพร้อมกับสีใหม่อย่าง สีแดง Burgundy Red ที่ให้ความเรียบหรูพรีเมียม ส่วนสีอื่น ๆ ได้แก่ สีดำ และสีขาว แต่อย่างไรก็ดี Galaxy S22 Ultra รวมถึง S22 Series รุ่นอื่น ๆ จะไม่มีช่องใส่ microSD Card ให้ใช้งานแต่อย่างใด

 

ด้านสเปก ตามรายงานระบุว่า Galaxy S22 Ultra จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้งขนาด 6.8 นิ้ว ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Samsung Exynos 2200 ที่ใช้กราฟิก AMD RDNA 2 พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ที่รองรับการชาร์จเร็วระดับ 45W ด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 108 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้อง Telephot ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จำนวน 2 ตัวที่รองรับการซูมภาพ Optical Zoom 3 เท่า และ 10 เท่า โดยกล้องทั้งสี่ตัวจะใส่ระบบกันสั่นแบบ OIS เพื่อช่วยป้องกันภาพเบลอ ทำให้ภาพถ่ายมีความคมชัด อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่า Galaxy S22 Ultra จะมีดีไซน์ตรงตามภาพด้านต้นจริงหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : letsgodigital

 


วันที่ : 19/10/2564