หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/1/2565

Samsung Galaxy S22 Series ยืนยันเปิดตัวกุมภาพันธ์นี้ คาดจัดเต็มปากกา S Pen, ชิป Exynos 2200 ผสานกราฟิก AMD และกล้อง 108MP

 

หนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่ใครหลายคนรอคอยคงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S22 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงระดับพรีเมียมรุ่นประเดิมปี 2022 ซึ่งล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ออกมาประกาศยืนยันงานเปิดตัวออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อย

 

TM Roh ประธาน และหัวหน้าของ Samsung MX แห่ง Samsung Electronics ได้ออกมายืนยันด้วยตนเองว่างาน Galaxy UNPAKCED หรืองานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นใหม่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ระบุวันที่ให้ทราบแบบแน่ชัด แต่จากข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่าน่าจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2022 นอกจากนี้ Samsung ยังแบบบอกใบ้ด้วยว่า ภายในงานจะมีการเปิดตัว Galaxy S รุ่นใหม่ที่น่าจดจำที่สุดรุ่นหนึ่งให้ได้เห็น (noteworthy) ซึ่งหากดูจากการเล่นคำว่า note น่าจะเป็นการสื่อว่า Galaxy S22 Series จะมีรุ่นหนึ่งที่ยกฟีเจอร์การทำงานมาจากรุ่นพี่ Galaxy Note หรือก็คือ Galaxy S22 Ultra ที่มีข่าวลือมาโดยตลอดว่าจะมาพร้อมกับช่องเสียบปากกา S Pen เป็นครั้งแรกของมือถือ Galaxy S นั่นเอง

 

สำหรับ Galaxy S22 Series ตามรายงานล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ที่ใช้เทคโนโลยี LTPO เพื่อช่วยปรับค่า Refresh Rate ให้เหมาะสมกับคอนเทนต์ได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 1-120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen1 หรือ​ Exynos 2200 ที่พัฒนากราฟิกร่วมกับ AMD รวมถึงกล้องหลังความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ในรุ่น Galaxy S22 Ultra 

 

ที่มา : GSMArena, letsgodigital


วันที่ : 21/1/2565