หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/10/2563

Samsung Galaxy S21 Ultra (S30 Ultra) เผยคอนเซ็ปต์ กับจอเจาะรู พร้อมกล้องหลัง 4 ตัวโฉมใหม่ คาดมากับชิป Exynos 1000 แบบ 5nm และจอใหญ่ 7.1 นิ้ว

 

เตรียมจะวนกลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของทาง Samsung ในซีรีส์ S ที่มักจะจัดขึ้นช่วงต้นปี โดยล่าสุดก็มีเบาะแสที่น่าสนใจของว่าที่รุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S21 Ultra หรือ S30 Ultra ออกมาเพิ่มเติมแล้ว ด้วยภาพคอนเซ็ปต์การดีไซน์ตัวเครื่องแบบชัดๆ

จากภาพในครั้งนี้ Samsung Galaxy S21 Ultra มาในดีไซน์จอไร้ขอบเจาะรูกล้องหน้าแบบ Infinity-O Display เช่นเดิม ส่วนที่ด้านหลังมีการปรับดีไซน์กล้องทั้ง 4 ตัว (Quad Camera) แบบใหม่ ที่แปลกตาไปจากเดิม โดยมีขนาดใหญ่ขึ้น และนูนขึ้นจากตัวเครื่องอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับข้อมูลสเปกของ Samsung Galaxy S21 Ultra คาดว่าจะมีหน้าจอใหญ่ถึง 7.1 นิ้ว พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 1000 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5nm พร้อมกับ GPU ที่พัฒนาร่วมกับระหว่าง Samsung และ AMD ส่วนคุณสมบัติด้านอื่นๆ ยังคงเป็นปริศนา

จากการเปิดตัวในปีก่อนๆ มีความเป็นไปได้สูงว่า Samsung Galaxy S21 Series จะเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทาง Samsung ดังนั้นก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีเบาะแสเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : xda-developers


วันที่ : 20/10/2563