หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/1/2564

Samsung Galaxy S21 Ultra อาจรองรับชาร์จไว 65W เร็วสุดเท่าที่ Samsung เคยมีมา แต่จะไม่แถมอแดปเตอร์ชาร์จมาให้ในกล่อง

 

เทคโนโลยีชาร์จไวเป็นฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงในปัจจุบัน ซึ่งในตอนนี้เทคโนโลยีชาร์จไวของพี่ใหญ่ในวงการอย่าง Samsung จ่ายกำลังไฟสูงสุดที่ 45W แต่ดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้เทคโนโลยีชาร์จไวของ Samsung กำลังจะพัฒนาไปอีกขั้นเป็น 65W แล้วครับ

อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี Samsung 65W (EP-TA865) ได้ผ่านการรับรองโดยทางการเกาหลีใต้ตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะมีรูปถ่ายของตัวผลิตภัณฑ์จริงออกมาให้เห็นเป็นครั้งแรก โดยตัวอแดปเตอร์รองรับระบบชาร์จไว USB Power Delivery สูงสุด 20V x 3.25A รวมถึงระบบ Programmable Power Supply (PPS)

ข้อมูลของอแดปเตอร์ 65W ดังกล่าว สันนิษฐานได้ว่า Samsung Galaxy S21 Ultra ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 14 มกราคมนี้ อาจรองรับระบบชาร์จไว 65W ด้วย แต่จะไม่แถมอแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่มาให้ในกล่อง 

อย่างไรก็ดี หากวัดกันที่กำลังการจ่ายไฟ เทคโนโลยีชาร์จไวของ Samsung ยังตามหลังแบรนด์อื่นอยู่พอสมควร อาจเป็นเพราะ Samsung ไม่ต้องการแข่งขันเทคโนโลยีด้านนี้โดยตรง แต่ค่อยๆ พัฒนาไปอย่างมั่นคงมากกว่า ซึ่งการชาร์จ 45-60W ก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน ส่วนในอนาคตจะมีการพัฒนาไปในแนวทางไหนต่อต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : weibo

 


วันที่ : 12/1/2564