หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/6/2564

Samsung โต้ข่าว ยังไม่เลิกผลิต Galaxy S21 FE มีสิทธิ์เปิดตัวปลายปีนี้ตามกำหนดการเดิม

 

เมื่อวานนี้ (14 มิถุนายน 2021) มีข่าวลือหนาหูว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นประหยัดที่หลายคนรอคอยอย่าง Samsung Galaxy S21 FE ได้ถูกยกเลิกการผลิตแล้วเนื่องจากมีชิปไม่เพียงพอ และอาจจะไม่ได้เปิดตัวในปีนี้ตามกำหนดการเดิม ล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

Samsung ได้แถลงต่อกรณีดังกล่าวผ่านสำนักข่าว Bloomberg โดยมีใจความว่า “ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ เกี่ยวกับการระงับการผลิตที่ถูกกล่าวอ้าง” (nothing has been determined regarding the alleged production suspension) แม้จะเป็นคำอธิบายที่กำกวม แต่ก็พอจะตีความได้ว่ามีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นจริง แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลื่อน หรือหยุดการผลิต

ทั้งนี้ ข่าวลือดังกล่าวถูกรายงานขึ้นเป็นครั้งแรกโดยสำนักข่าวเกาหลีใต้ ET News โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าววงในที่ไม่เปิดเผยตัวตน ล่าสุดข่าวดังกล่าวได้ถูกลบออกจากเว็บไซต์แล้ว


เรนเดอร์ล่าสุด Samsung Galaxy S21 FE

สำหรับรายละเอียดของ Samsung Galaxy S21 FE ตามรายงานล่าสุดระบุว่า จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 888 คู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุด 8GB และหน่วยความจำภายในความจุ 256GB และแบตเตอรี่ขนาด 4500mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 25W ส่วนด้านการถ่ายภาพ จะมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 12+12+12 ล้านพิกเซล โดยกล้องหลักจะมีระบบกันสั่น OIS ด้วย และอาจมีราคาวางจำหน่ายถูกกกว่ารุ่นที่แล้วประมาณ 3,000 บาท ส่วนวันเปิดตัวที่แน่นอนยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้

 

ที่มา : Bloomberg

 


วันที่ : 15/6/2564