หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/8/2564

Samsung Galaxy S21 FE เผยภาพล่าสุด มาพร้อมจอเจาะรู 120Hz, ชิป Snapdragon 888 และกล้องหลัง 3 ตัว ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

 

ยังคงมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Galaxy S21 FE (Fan Edition) ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงราคาประหยัดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวให้เห็นช่วงปลายปี 2021 และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบชัด ๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาให้เห็นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ภาพชุดนี้ถูกเปิดเผยออกมาจาก Evan Blass แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือในวงการ โดยจะเห็นได้ว่า Galaxy S21 FE มาพร้อมกับจุดเด่นด้านดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบทั้งสี่ด้าน โดยที่ด้านบนของหน้าจอมีการเจาะรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่เอาไว้ ส่วนที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวที่จัดเรียงอยู่ในกรอบโมดูลกล้องคล้ายกับ Galaxy S20 เป้นอย่างมาก

ในส่วนของสเปก ตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า Galaxy S21 FE จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ ที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 หรือ Exynos 2100 พร้อมหน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 256GB และกล้องถ่ายภาพจำนวน 3 ตัว แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่รองรับการซูมภาพระดับ 3 เท่า

สำหรับ Galaxy 21 FE คาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงเดือนสิงหาคม หรือกันยายนนี้ แต่จะเปิดราคาวางจำหน่ายที่เท่าไหร่ และมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง ต้องติตดามกันต่อไป

 

ที่มา : XDA-Developers


วันที่ : 23/8/2564