หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/10/2563

Samsung Galaxy S21 อาจพลิกดีไซน์ใหม่ในชื่อ Blade Bezels ขอบเครื่องแบน พร้อมซ่อนกล้องหน้าใต้จอ ลุ้นเปิดตัวมกราคมปีหน้า

 

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นสุดท้ายของปีอย่าง Galaxy Note20 ไปแล้ว ก็เริ่มมีข่าวของ Samsung Galaxy S21 ออกมาให้เห็นกัน ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานใหม่เข้ามาว่า ว่าที่เรือธงปี 2021 รุ่นนี้จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ และอาจเปิดตัวเร็วขึ้นครับ


ภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ Samsung Galaxy S21 ในดีไซน์ Blade Bezels โดยศิลปิน Snoreyn

ข้อมูลเกี่ยวกับดีไซน์ใหม่ของ Samsung Galaxy S21 ถูกเปิดเผยโดย LetsGoDigital ซึ่งพบว่า Samsung ได้จดสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าใหม่ “Blade Bezel” สำหรับสินค้าประเภท “หน้าจอสมาร์ทโฟน” และ “หน้าจอกล้องดิจิทัล” ซึ่งสันนิษฐานว่าจะเป็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ที่มีขอบแบนเป็นสัน คล้ายกับ iPhone 12 และอาจมีการฝังกล้องหน้าไว้ใต้จอด้วย

ขณะเดียวกัน Tipster ชื่อดัง IceUniverse ยังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า Samsung Galaxy S21 ทุกรุ่นจะมีขอบจอที่บางเท่ากันทุกด้าน ต่างจาก Galaxy S20 ที่ขอบจอด้านล่างจะหนากว่าด้านอื่นๆ เล็กน้อย โดย Galaxy S21 และ S21+ จะมีหน้าจอขอบไม่โค้ง (2D Screen) ส่วน Galaxy S21 Ultra ซึ่งเป็นรุ่นท็อป และมีขนาดใหญ่ที่สุด จะยังคงมีหน้าจอขอบโค้งเหมือนเดิมเพื่อให้ถือมือเดียวได้สะดวก 

กระแสข่าวลือล่าสุด ชี้ว่า Samsung Galaxy S21 อาจเลื่อนเปิดตัวเร็วขึ้นในปีหน้า จากช่วงเดือนกุมภาพันธ์มาเป็นเดือนมกราคม ซึ่งใกล้กับช่วงเวลาวางจำหน่ายของ iPhone 12 เป็นไปได้ว่า Samsung ต้องการส่ง Galaxy S21 เข้าแข่งขันกับ iPhone 12 โดยตรง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Tom's Guide, LetsGoDigital, Snoreyn

 

 


วันที่ : 22/10/2563