หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 21/5/2562

ลือ Samsung Galaxy S11 เริ่มพัฒนาแล้วในชื่อโค้ดเนม Picasso คาดปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยจอไร้รอยบาก พร้อมกล้องหน้าฝังใต้จอ

 

แม้ว่า Samsung Galaxy S10 Series สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Samsung เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ก็เริ่มมีข่าวคราวของมือถือรุ่นต่อไปอย่าง Galaxy Note 10 หรือ Galaxy A รุ่นใหม่ๆ ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว ล่าสุดก็ไดมีข้อมูลของมือถือตัวท็อปอย่าง Galaxy S11 ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

Pablo Picasso

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีข้อมูลมาจาก Ice Universe แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือแห่งหนึ่งซึ่งได้ระบุโค้ดเนมการพัฒนา Samsung Galaxy S11 ในชื่อ Picasso ซึ่งเป็นชื่อของปาโบล ปิกัสโซ ศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุคศตวรรษที่ 20 ซึ่งฝากผลงานเอาไว้บนโลกนี้กว่า 20,000 ผลงาน โดยจุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ หากพิจารณาจากชื่อโค้ดเนมแล้ว Galaxy S11 ถือว่ามีความต่างออกไปจาก Galaxy S-Series รุ่นอื่นๆ เพราะในรุ่น Galaxy S9 Series นั้นใช้ชื่อโค้ดเนมว่า Star และ Dream (ดวงดาว และความฝัน) ขณะที่ Galaxy S10 ใช้โค้ดเนมว่า Beyond (เหนือกว่า) ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S11 น่าจะมีเซอร์ไพร์สพิเศษอย่างแน่นอน

สำหรับสเปกของ Galaxy S11 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่มีการคาดการณ์ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบไร้รอยบากคล้ายกับ Galaxy A80 แต่เหนือกว่าตรงที่จะฝังกล้องหน้าเอาไว้ใต้หน้าจอทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้กลไกกล้องเลื่อนได้อีกต่อไป แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ รวมทั้งเทคโนโลยีกล้องฝังใต้หน้าจอก็ยังอยู่ในกระบวนการพัฒนา ทำให้เราต้องจับตามองกันต่อไปในปีหน้าว่า Galaxy S11 จะมีหน้าตาออกมาอย่างไรครับ

 

ที่มา: Gizchina, PhoneArena

 

วันที่ : 21/5/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด