หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/11/2561

เผยภาพกระจกจอ Samsung Galaxy S10 พบมาพร้อมจอโค้งที่ขอบบางเฉียบยิ่งกว่าเดิม ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

 

ยิ่งเข้าใกล้ปี 2019 ก็ยิ่งมีข้อมูลใหม่ๆ ของสมาร์ทโฟนที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้าถูกเปิดเผยออกมาให้เห็นมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ และมีข่าวว่าจะเปิดตัวให้เห็นในปีหน้านั่นก็คือ Samsung Galaxy S10 Series มือถือระดับเรือธงรุ่นใหม่จากแบรนด์ Samsung ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่า Galaxy S10 จะปรับโฉมอีกครั้งด้วยจอไร้ขอบยิ่งกว่าเดิมก็เป็นได้

 

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีภาพฟิล์มกระจกหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาซึ่งตามแหล่งข่าวอ้างว่าเป็นของ Samsung Galaxy S10 ที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยจากภาพจะเห็นว่า Galaxy S10 ยังคงเลือกใช้ดีไซน์จอไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม พร้อมขอบด้านข้างที่มีความโค้งตามแบบฉบับของดีไซน์แบบ Inifinity Display คล้ายกับ Galaxy S Series รุ่นก่อนๆ แต่ขอบที่ด้านบน และด้านล่างมีความบางเฉียบยิ่งกว่าเดิมจนแทบไร้ขอบ ทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลมากขึ้นโดยที่ไม่จำเป็นต้องขยายขนาดของตัวเครื่อง และจุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ภายในกระจกหน้าจอไม่มีการเว้นพื้นที่จอบางส่วน หรือรอยบากเพื่อติดตั้งกล้อง และเซ็นเซอร์ต่างๆ แต่อย่างใด สวนทางกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่ได้ระบุว่าทาง Samsung อาจเว้นเจาะรูหน้าจอทางด้านซ้ายเพื่อติดตั้งกล้องถ่ายภาพ แต่อย่างไรก็ดี ภาพดังกล่าวยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Galaxy S10 จะไม่มีรอยบากจริงหรือไม่ เพราะอาจมีความเป็นไปได้ว่าฟิล์มกระจกหน้าจอชิ้นนี้อาจปกคลุมกล้องถ่ายภาพด้วยนั่นเอง

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นๆ ของ Samsung Galaxy S10 ตามข้อมูลที่ผ่านมาระบุว่า จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น โดยจะแบ่งออกเป็น รุ่นเริ่มต้นจอแบนขนาด 5.8 นิ้ว, รุ่นจอโค้งขนาด 5.8 นิ้ว, รุ่นพลัสจอโค้งขนาด 6.4 นิ้ว และรุ่นท็อปสุดที่มาพร้อมกับจอจัดเต็ม 6.7 นิ้ว และกล้องมากถึง 6 ตัวในเครื่องเดียว ส่วนทางด้านประสิทธิภาพขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลังตัวล่าสุดอย่าง Exynos 9820 ที่มีความเร็วแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งยังมีหน่วยประมวลผล NPU สำหรับช่วยงานด้าน AI ภายในตัว โดยคาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S10 Series ที่งาน MWC 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

 

ที่มา : Android Community

 


วันที่ : 23/11/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่