หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/11/2561

Samsung Galaxy S10 จ่อพลิกโฉมด้วยบอดี้ไล่เฉด พร้อมสแกนนิ้วใต้หน้าจอ และจอไร้ขอบใหญ่สุด 6.44 นิ้ว จ่อเปิดตัวของจริงต้นปีหน้า

 

ยังคงมีกระแสข่าวถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Samsung Galaxy S10 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Samsung ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวให้เห็นกันภายในปี 2019 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยก่อนหน้านี้เราได้ทราบสเปกบางส่วนของ Galaxy S10 Series เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ดังกล่าวถูกปล่อยออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นข้อมูลด้านตัวเลือกสี และฟีเจอร์สำคัญบางส่วนครับ

 

คอนเซ็ปท์ Samsung Galaxy S10 กับบอดี้ไล่เฉดจาก PhoneArena

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ Sammobile สื่อต่างประเทศที่มักจะเปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Samsung ได้อย่างแม่นยำ ที่ได้ระบุว่า สมาร์ทโฟน Samsung ในปีนี้จะมีให้เลือกกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นเริ่มต้นรหัสโมเดล SM-G710x และรุ่นระดับพรีเมียม 2 รุ่นภายรหัสโมเดล SM-G973x / SM-G75x โดย Galaxy S10 ทั้งสามรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับตัวเลือกเฉดสีทั้งหมด 4 แบบ ประกอบไปด้วย สีดำ, สีขาว, สีเหลือง และสีเขียว ซึ่งบางสีที่กล่าวมานี้จะเป็นแบบบอดี้ไล่เฉดตามสมัยนิยมด้วย ซึ่งจากตัวเลือกสีที่ทาง Sammobile ได้เปิดเผยออกมาให้ทราบถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเราไม่ค่อยได้เห็นมือถือเฉดสีเหลือง และสีเขียวจาก Samsung มากนัก

ถัดจากเรื่องสี ทาง Sammobile ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Galaxy S10 จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ (In-Display Fingerprint Sensor) ทำให้สามารถวางนิ้วเพื่อปลดล็อกได้อย่างสะดวก แต่ Galaxy S10 รุ่นเริ่มต้นรหัสโมเดล SM-G710x จะไม่มีฟีเจอร์ดังกล่างให้ใช้งานแต่อย่างใด

 

นอกจากนี้ Galaxy S10 รุ่นเริ่มต้นรหัสโมเดล SM-G710x ยังมีความแตกต่างในเรื่องของรูปแบบหน้าจอ เนื่องจากมาพร้อมกับหน้าจอแบบเรียบขนาด 5.8 นิ้ว ส่วนทางด้านรุ่นพรีเมียมรหัสโมเดล SM-G973x และ SM-G975x จะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.44 นิ้ว ตามลำดับ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ Galaxy S10 รุ่นเริ่มต้นตัดฟีเจอร์บางส่วนออกไปนั้น ก็เพื่อให้ต้นทุนการผลิตถูกลง ส่งผลให้ราคาวางจำหน่ายถูกลงตามไปด้วย โดยรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า ทาง Samsung อาจเปิดราคา Galaxy S10 รุ่นเริ่มต้นที่ราว 650-750 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,400 - 24,800 บาทเท่านั้น

ส่วนสเปกด้านอื่นๆ ของ Samsung Galaxy S10 Series ตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า จะขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Exynos 9820 ที่มีความเร็วแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และยังมีหน่วยประมวลผลแยกแบบ NPU สำหรับช่วยในเรื่องของปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในรุ่นท็อปสุดอาจมาพร้อมกับระบบกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) คล้ายกับที่มีอยู่บนรุ่น Galaxy A7 ด้วย แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Sammobile, PhoneArena

 


วันที่ : 21/11/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่