หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/11/2561

Samsung Galaxy S10 รุ่นท็อปสุด อาจมีกล้อง 6 ตัวในเครื่องเดียว พร้อมหน้าจอไซส์ใหญ่ 6.7 นิ้ว และรองรับ 5G!

 

ก่อนหน้านี้เราได้รับทราบข่าวสารของ Samsung Galaxy S10 กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลด้านฟีเจอร์เด่น รวมถึงดีไซน์บางส่วน ซึ่งจากกระแสข่าวที่ผ่านๆ มาระบุว่า Galaxy S10 ที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้า จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นเริ่มต้นจอแบนขนาด 5.8 นิ้ว, รุ่นจอโค้งขนาด 5.8 นิ้ว และรุ่นท็อปที่มาพร้อมกับจอโค้งขนาด 6.44 นิ้ว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Galaxy S10 จะมีรุ่น “ท็อปสุด” ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์จัดเต็มยิ่งกว่าก็เป็นได้

 

หน้าจอ Infinity Display แบบใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป อาจมีการนำมาใช้บน Galaxy S10 รุ่นท็อปสุดด้วย

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากเว็บไซต์ Slash Gear ที่ได้เปิดเผยข้อมูลของ Samsung Galaxy S10 รุ่นท็อปสุดออกมาให้รับชมกัน โดยระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอขนาดใหญ่จุใจถึง 6.7 นิ้ว ซึ่งนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล S Series ที่มีจอขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มีมาเลยทีเดียว รวมทั้งยังมีข้อมูลว่าอาจมาพร้อมกับจอรอยบากดีไซน์ใหม่เหมือนกับที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวไปด้วย แต่แหล่งข่าวไม่ได้เปิดเผยให้แน่ชัดว่า จะใช้ดีไซน์จอรอยบากในลักษณะใด

 

Samsung Galaxy A9 ที่เริ่มนำร่องใช้งานกล้องหลัง 4 ตัวแล้ว

นอกเหนือจากจุดเด่นด้านขนาดหน้าจอแล้ว แหล่งข่าวด้านต้นยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Samsung Galaxy S10 รุ่นท็อปสุดจะมาพร้อมกับกล้องมากถึง 6 ตัวในเครื่องเดียว โดยคาดว่าจะแบ่งออกเป็นกล้องหลัง 4 ตัวเหมือนกับ Galaxy A9 ผสานกล้องคู่เซลฟี่ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S10 รุ่นท็อปสุดจะมาพร้อมกับการรองรับเครือข่าย5G ภายในตัว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่หลายแบรนด์พุ่งเป้าให้ความสนใจ รวมทั้งผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ก็พร้อมที่จะให้บริการเครือข่าย 5G ในช่วงปี 2019 ที่กำลังจะถึงนี้ ทำให้การเปิดตัวมือถือรุ่นรองรับ 5G ของ Samsung ดูจะตอบโจทย์ผู้ใช้บนท้องตลาดพอสมควร

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมีการคาดการณ์ว่า อาจใช้ชื่อวางจำหน่ายจริงในชื่อ Samsung Galaxy X (ชื่อโค้ดเนมในการพัฒนา Beyond X) และอาจเปิดตัวล่าช้ากว่า Samsung Galaxy S10 รุ่นอื่นๆ ที่มีข่าวจะเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 เนื่องจากต้องรอให้ผู้ให้บริการรายใหญ่ในประเทศต่างๆ มีความพร้อมในการให้บริการเครือข่าย 5G ก่อน แต่ Samsung Galaxy S10 รุ่นท็อปสุดที่ว่านี้จะมีตัวตนจริงหรือไม่ และจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Slash Gear

 


วันที่ : 22/11/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่