หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/11/2561

Samsung Galaxy S10 อาจมีรุ่นท็อปที่มาพร้อมกับ RAM จัดเต็ม 12GB และความจุมากถึง 1TB!

 

สำหรับ Samsung Galaxy S10 Series นอกเหนือจากกล้องถ่ายภาพที่เพิ่มขึ้น, ชิปเซ็ตตัวใหม่ที่แรงขึ้น รวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่แล้ว ดูเหมือนว่าในเรื่องของหน่วยความจำ RAM และ ROM ก็จะมีการอัปเกรดให้มากกว่าที่เคยเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

โดยเมื่อไม่นานมานี้ GF Securities บริษัทวิจัยด้านการตลาดจากประเทศจีน ได้เผยแพร่รายงานฉบับใหม่ที่ระบุว่า Samsung Galaxy S10 จะมีรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 12GB และหน่วยความจำภายในความจุมากถึง 1TB ซึ่งมากกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung รุ่นปัจจุบันอย่าง Samsung Galaxy Note 9 ที่รุ่นท็อปสุดมาพร้อมกับ RAM 8GB + ROM 512GB แต่อย่างไรก็ดี ตามรายงานไม่ได้เปิดเผยให้ทราบว่า Samsung Galaxy S10 ที่มาพร้อมกับ RAM 12GB + 1TB คือรุ่นใดกันแน่ ซึ่งคาดว่าทาง Samsung อาจนำไปใส่ไว้กับรุ่น Plus หรือรุ่นท็อปสุดที่เคยมีข่าวว่าจะมาพร้อมกับจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว และกล้องหลัง 4 ตัวก็เป็นได้

สำหรับสาเหตุที่ทาง Samsung เพิ่ม RAM และ ROM มาให้มากขนาดนี้นั้น เบื้องต้นคาดว่า RAM ที่มากขึ้นอาจทำมาเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับระบบ Samsung DeX ที่เปลี่ยนโหมดการทำงานของสมาร์ทโฟนเป็น PC ทำให้เราสามารถเปิดแอปพลิเคชันหลายๆ แอปพร้อมกันได้อย่างลื่นไหล ส่วนความจุที่มากขึ้นถึง 1TB นั้น ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากการที่ชิปรุ่นใหม่อย่าง Exynos 9820 ที่ทาง Samsung เพิ่งเปิดตัวไป รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงที่ระดับ 8K แล้ว ต่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นปัจจุบันที่มักจะถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 4K หรือ 4K HDR ทำให้จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ทั้งนี้ ข้อมูลที่กล่าวไปด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่หาก Samsung Galaxy S10 Series มาพร้อมกับ RAM 12GB และความจุ 1TB จริง ก็ถือว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อย และอาจเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มก็เป็นได้

 

ที่มา : My Smartprice, Android Authoritty

 


วันที่ : 28/11/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่