หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/1/2561

Samsung Galaxy Note 8 เริ่มได้รับอัปเดตแพทช์ประจำเดือน ม.ค. แล้ว มาพร้อมการปรับปรุงด้านความปลอดภัย และอุดช่องโหว่ร้ายแรงของ Android ทั้งหมด 6 รายการ

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้ทำการปล่อยแพทช์อัปเดตความปลอดภัยประจำเดือนมกราคม ปี 2018 ให้กับมือถือรุ่นเล็กอย่าง Galaxy J3 (2017), Galaxy J1 mini รวมไปถึงเรือธงรุ่นเก่าอย่าง Galaxy S6 edge ให้ได้อัปเดตกันไปก่อนหน้านี้ ซึ่งล่าสุดก็เป็นคิวของ Galaxy Note 8 เรือธงพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่ ที่มีผู้ใช้บางส่วนในประเทศฝรั่งเศสเริ่มได้รับแพทซ์ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับแพทซ์อัปเดตความปลอดภัยประจำเดือนมกราคม ปี 2018 ในรอบนี้ มีขนาดไฟล์ประมาณ 707 MB ซึ่งจะเน้นไปในเรื่องของการอุดช่องโหว่ร้ายแรงของระบบปฏิบัติการ Android ทั้งหมด 6 รายการ และการปรับปรุงด้านความปลอดภัยของซอฟท์แวร์ Samsung ทั้งหมด 13 รายการ ซึ่งยังไม่ใช่การอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่อย่าง Android 8.0 Oreo แต่อย่างมใด

ทั้งนี้ จากที่ทีมงานลองสำรวจพบว่า ผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 8 เครื่องศูนย์ไทยยังไม่ได้รับแพทซ์อัปเดตดังกล่าว แต่ทาง Samsung ระบุว่า จะมีการปล่อยแพทซ์อัปเดตให้ผู้ใช้ทั่วโลกภายในเร็วๆ นี้ ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน

 

ที่มา : Sammobile

 


วันที่ : 23/1/2561