หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/6/2564

Samsung Galaxy Note 21 มีลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้ หลังกระแสตอบรับของ Galaxy S21 Ultra กับ S Pen ไม่เข้าเป้า

 

 

ก่อนที่ Samsung จะเปิดตัวเรือธงคู่บุญอย่าง Galaxy S21 Series ไม่นาน มีข่าวลือหนาหูว่า Samsung อาจจะไม่พัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Note ออกมาอีก แถม Samsung ยังเคยออกมายืนยันเองว่าจะไม่มีการเปิดตัว Galaxy Note รุ่นใหม่ในปี 2021 แน่นอน อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ของ Galaxy Note Series ยังไม่หมดหวังเสียทีเดียว เมื่อมีรายงานว่า Samsung อาจกลับลำนำ Samsung Galaxy Note กลับมาอีกครั้งในปีนี้ครับ

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Tipster @FrontTron ซึ่งเปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note รุ่นใหม่ (ซึ่งอาจใช้ชื่อว่า Galaxy Note21) อาจจะเปิดตัวในปี 2021 นี้ เนื่องจากกระแสตอบรับของ Galaxy S21 Ultra กับปากกา S Pen ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ Samsung ต้องตัดสินใจนำ Galaxy Note Series กลับมาอีกครั้ง

ทั้งนี้ การที่ Galaxy S21 Ultra มีกระแสตอบรับไม่ดีก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไรนัก เพราะถึงแม้จะสามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen รุ่นใหม่ได้ แต่ก็ขาดฟังก์ชันสำคัญอย่างการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth อีกทั้งยังไม่มีช่องเก็บปากกาในตัว เรียกได้ว่าประสบการณ์การใช้งาน S Pen บน Galaxy S21 Ultra นั้น เทียบกับ Galaxy Note รุ่นก่อนๆ ไม่ได้เลย

นอกจาก Samsung Galaxy Note รุ่นใหม่แล้ว Samsung ยังมีแผนที่จะนำ S Pen ไปใช้กับมือถือพับได้อย่าง Galaxy Z Fold3 อีกด้วย แต่จะมีฟังก์ชันเทียบเท่าปากกาของตระกูล Note หรือไม่ ต้องรอดูกันครับ

 

ที่มา : Android Central

 

 


วันที่ : 2/6/2564